TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII “thuyết phục” Goldman Sachs chuyển đổi 25 triệu USD trái phiếu thành công

11-01-2016 - 14:46 PM | Doanh nghiệp

CII “thuyết phục” Goldman Sachs chuyển đổi 25 triệu USD trái phiếu thành công

Theo cam kết phát hành cách đây 5 năm, Goldman Sachs có thể lựa chọn chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu hoặc nhận thanh toán cả gốc lẫn lãi khi đến hạn.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM, công ty này vừa đạt được thỏa thuận với các nhà đầu tư do Goldman Sachs quản lý và Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước Tp.HCM (HFIC). Theo đó, GS cam kết chuyển đổi toàn bộ 25 triệu USD trị giá trái phiếu chuyển đổi và HFIC cam kết chuyển đổi toàn bộ 44,4 tỷ đồng trị giá trái phiếu chuyển đổi vào ngày 26/1/2016. Đổi lại GS và HIC được hưởng lãi trái phiếu chuyển đổi trên số tiền gốc trái phiếu kể từ ngày 1/1 đến hết 26/1/2016.

Với cam kết chuyển đổi trái phiếu nói trên của Goldman Sachs và HFIC, CII sẽ tránh được áp lực trả nợ trong trường hợp 2 tổ chức này thay vì chuyển đổi lại lựa chọn phương án tất toán các khoản nợ bằng tiền. Mức giá chuyển đổi được thống nhất 18.800 đồng/cổ phiếu – vẫn thấp hơn mức giá hiện hành của cổ phiếu CII (22.200 đồng/cổ phiếu). Tuy nhiên, với việc cam kết chuyển đổi, rủi ro của CII khi cổ phiếu giảm giá khiến GS và HFIC đồng loạt tất toán nợ được khắc phục.

Để chuyển đổi toàn bộ trái phiếu chuyển đổi nói trên cho các đối tác, CII dự kiến phát hành thêm 33 triệu cổ phiếu trong thời gian tới.


Biến động cổ phiếu CII 6 tháng gần đây

Biến động cổ phiếu CII 6 tháng gần đây

Công bố thông tin

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên