TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII và định hướng phát triển bền vững

25-01-2014 - 07:30 AM | Doanh nghiệp

CII và định hướng phát triển bền vững
Xa lộ Hà Nội - Một trong những công trình trọng điểm do CII làm chủ đầu tư

Ông Lê Quốc Bình - Tổng giám đốc CII nhấn mạnh, riêng năm 2014, EPS phải đạt được gấp 3 lần năm 2013.

Theo kế hoạch, hôm nay, ngày 25/1/2014 Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (CII) sẽ tiến hành ĐHCĐ bất thường thông qua phương án phát hành trái phiếu, thay đổi giá chuyển đổi cho trái phiếu đã phát hành, đồng thời bàn về chiến lược kinh doanh mới của công ty trong thời gian tới.

Những thông tin liên quan đến phương án phát hành trái phiếu và điều chỉnh giá chuyển đổi, chúng tôi đã đề cập ở đây

Giá trị trái phiếu chuyển đổi trên 1 nghìn tỷ đồng là một con số không hề nhỏ. Chính vì vậy, cuộc họp ĐHCĐ CII tới đây thu hút sự chú ý của các cổ đông và giới phân tích.

Những dự án trong tương lai hứa hẹn sẽ thay đổi đáng kể tình hình hoạt động của CII. Trong công văn giải đáp thắc mắc cho cổ đông vào đầu tháng 12/2013, CII cho biết số tiền trên 1 nghìn tỷ đồng huy động từ trái phiếu sẽ được đầu tư cho 2 dự án có tổng vốn đầu tư khổng lồ 15.200 tỷ đồng.

Ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII cho biết các dự án vẫn đang trong quá trình đệ trình với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Ông chia sẻ, mọi việc đang tiến triển tốt và hi vọng CII, cổ đông của CII sẽ sớm có thông tin chính thức về một trong số các dự án này như là một món quà ý nghĩa đầu năm mới.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quốc Bình cho biết công ty phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ trở thành tập đoàn theo đúng nghĩa của nó, kiên trì mục tiêu phát triển bền vững. Hiện tại CII thực hiện đầu tư và khai thác toàn bộ dòng đời của dự án, thay vì chuyển nhượng dự án như trước kia. Kết quả kinh doanh quý 4/2013 thấp hơn so với cùng kỳ vì vậy không nằm ngoài dự tính của CII. Công ty mẹ CII quý 4 lãi ròng vỏn vẹn gần 23 tỷ, giảm 77,5% so với cùng kỳ đồng do "mất đi" khoản chuyển nhượng vốn góp đầu tư dự án.

Năm tới, CII dự kiến chú trọng các dự án thuộc ngành nước, đồng thời từng bước tham gia đầu tư các dự án lớn theo hình thức PPP. Trong lĩnh vực bất động sản, công ty chủ trương lựa chọn những dự án phù hợp với sức mua của thị trường, đồng thời dựa trên những lợi thế sẵn có trong hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng để quyết định thời điểm đầu tư thích hợp nhất.

CII cũng sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm huy động vốn mới phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững, đề ra kế hoạch duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) khoảng 20 đến 25%/năm. Ông Lê Quốc Bình nhấn mạnh, riêng năm 2014, EPS phải đạt được gấp 3 lần năm 2013.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên