TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII: "Vướng" thủ tục, Xa lộ Hà Nội vẫn chưa chuyển giao hết cổ phiếu cho Vinaphil

29-12-2012 - 17:00 PM | Doanh nghiệp

CII: "Vướng" thủ tục, Xa lộ Hà Nội vẫn chưa chuyển giao hết cổ phiếu cho Vinaphil

Khối lượng cổ phiếu đã bán chỉ đạt 4.330.390 cổ phiếu với lý do được đưa ra là 2 phía cần phải thực hiện một số thủ tục nội bộ để hoàn tất giao dịch.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (CII) công bố kết quả giao dịch của cổ đông nội bộ. 

Công ty CP đầu tư xây dựng xa lộ Hà Nội - công ty con của CII, đã đăng ký bán toàn bộ 11,25 triệu cổ phiếu của CII với mục đích cơ cấu lại danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện dưới hình thức thỏa thuận bán cho Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật Vinaphil (VPII) - là một công ty liên kết của CII. Tuy nhiên, khối lượng cổ phiếu đã bán chỉ đạt 4.330.390 cổ phiếu với lý do được đưa ra là 2 phía cần phải thực hiện một số thủ tục nội bộ để hoàn tất giao dịch.

Kết thúc giao dich, Xa lộ Hà Nội vẫn là cổ đông lớn của CII với khối lượng 6.919.610 cổ phiếu sở hữu, tương đương 6,1% khối lượng CII đang niêm yết. 

Ông Dương Quang Châu, đại diện phần vốn góp của CII tại Xa lộ Hà Nội là Giám đốc đầu tư của CII đồng thời là chủ tịch HĐQT của Xa lộ Hà Nội. 

Trong cùng một diễn biến, VPII đã đăng ký mua 16,92 triệu cổ phiếu của CII, tuy nhiên cũng mới chỉ mua được trên 10 triệu cổ phiếu (trong đó có 4,33 triệu cổ phiếu mua từ Xa lộ Hà Nội). Hiện VPII đang sở hữu 10.000.390 cổ phiếu của CII, chiếm 8,87% khối lượng cổ phiếu niêm yết. 

Nguyên nhân VPII chưa mua hết khối lượng đăng ký cũng được đưa ra là do VPII và Xa lộ Hà Nội cần phải thực hiện một số thủ tục nội bộ để hoàn tất giao dịch.

KQKD Xa lộ Hà Nội
KQGD Vinaphil

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên