TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CMC khởi công công trình hạ tầng mạng viễn thông

20-01-2010 - 20:50 PM | Doanh nghiệp

CMC khởi công công trình hạ tầng mạng viễn thông

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corporation) đã chính thức được đầu tư xây dựng và vận hành khai thác hạ tầng Viễn thông – Internet tại Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Ngày 20/01/2010, tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corporation) đã tổ chức lễ đón nhận giấy phép của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho phép đầu tư xây dựng và vận hành khai thác hạ tầng Viễn thông – Internet tại Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Công nghệ CMC đã chỉ định 2 công ty thành viên của minh là Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông CMC (CMC Telecom) và công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC TI) trực tiếp triển khai dự án trên căn cứ vào năng lực và trình độ công nghệ của 2 công ty này.

Theo đó, CMC Telecom & CMC TI sẽ triển khai dự án với các hạng mục: Trải cáp quang, xây nhà điều hành, lắp đặt hệ thống thiết bị viễn thông trên nhà trạm để cung cấp toàn bộ dịch vụ viễn thông cho toàn bộ Khu công nghệ…Dự án có tổng số vốn đầu tư ước tính hơn 200 tỷ đồng.

Cũng theo kế hoạch, cùng ngày, CMC Telecom và CMC TI sẽ chính thức khởi công xây dựng nhà điều hành và hệ thống cáp quang tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

Các dịch vụ viễn thông do CMC Telecom và CMC TI cung cấp trong Khu công nghệ sẽ áp dụng hoàn toàn công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay ở Việt Nam - Công nghệ mạng thế hệ mới GPON với 100% cáp quang. GPON hỗ trợ đa dịch vụ trên một đường dây duy nhất, không bị suy giảm chất lượng tín hiệu theo khoảng cách có thể lên tới 20km.

Và đặc biệt phù hợp với các khu tập trung thuê bao (các Office Buildings, Apartments, Khu công nghiệp, Khu dân cư tập trung) với đặc tính là số lượng cáp triển khai ít, không cần nguồn điện và đảm bảo mỹ quan.

CMC là tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông, có 9 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực như tích hợp hệ thống, phần mềm, viễn thông, sản xuất máy tính, phân phối sản phẩm và thiết bị ICT… CMC cũng sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM vào ngày 22-1, với giá tham chiếu là 35.000 đồng/cổ phiếu, mã giao dịch là CMG.

Trần Dũng
Theo CMC

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên