TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CNT: Chủ trương mở rộng kinh doanh sang Campuchia

08-04-2013 - 20:35 PM | Doanh nghiệp

CNT: Chủ trương mở rộng kinh doanh sang Campuchia

Trong năm 2013, CNT tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hồi nợ, đặc biệt là các khoản nợ khó đòi. Ngoài ra, CNT chủ trương mở rộng thị trường kinh doanh ra nước ngoài như Campuchia.

Theo thông báo của HSX, cổ phiếu Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Vật tư (CNT) vào diện cảnh báo từ ngày 2/4/2013. Trong ngày 2/4/2013, công ty đã gửi công văn lên HSX để giải trình nguyên nhân thua lỗ cũng như phương án khắc phục trong năm 2013.

Giải trình nguyên nhân thua lỗ, CNT cho rằng do các nguyên nhân khách quan từ thị trường cũng như các chính sách của nhà nước. 

Năm 2012, CNT đạt doanh thu 2.394 tỷ đồng, giảm 38% so với 2011, lỗ ròng 10,8 tỷ đồng. 

Tình hình chung của bất động sản đầu tư hiện nay đang trong tình trạng trầm lắng, thêm vào đó là nghị quyết 11-NQ/CP về cắt giảm đầu tư công ngừng triển khai các dự án mới về giao thông và hạ tầng cơ sở đã khiến doanh thu bán hàng trong kỳ giảm mạnh. 

Trong kỳ, hoạt động xây lắp có quyết toán một số công trình sử dụng vốn ngân sách bị lỗ do trượt giá và khối lượng phát sinh nhưng không được thanh toán. 

Do nguyên nhân các thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất chưa hoàn thiện, CNT không triển khai được đúng kế hoạch, dẫn đến việc bị phạt vi phạm hợp đồng do chậm giao dự án. 

Trong năm 2013, công ty có những phương hướng cụ thể như sau:

1. Lĩnh vực xây lắp: Chủ trương chỉ tham gia đấu thầu thi công các công trình có nguồn vốn rõ ràng, tiếp tục làm thầu phụ cho các nhà thầu Nhật Bản trong các dự án sử dụng vốn ODA. 

2. Lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hồi nợ, đặc biệt là các khoản nợ khó đòi. Ngoài ra, CNT chủ trương mở rộng thị trường kinh doanh ra nước ngoài như Campuchia.

Với những chủ trương nói trên, CNT dự đoán sẽ thu được LNTT năm 2013 với 17,65 tỷ đồng. Các chỉ tiêu tài chính năm 2013 theo kế hoạch như sau:

Giải trình của CNT

Minh Thư


thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên