TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tăng trần 12 phiên liên tiếp, PXT giải trình

15-09-2014 - 16:24 PM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu tăng trần 12 phiên liên tiếp, PXT giải trình

Không phủ nhận tình hình tài chính khó khăn, PXT đồng thời cho biết hiện nay với sự giúp đỡ của công ty mẹ là PVX, gần đây có một số sự kiện ký kết hợp đồng được công bố.

Từ 27/8/2014 đến nay, cổ phiếu PXT của Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí tăng trần 12 phiên liên tiếp. Trước tình hình đó, PXT đã có công văn giải trình gửi Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSX.

Theo công ty, giá cổ phiếu PXT tăng trần liên tiếp do cung cầu thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu là do nhà đầu tư quyết định, nằm ngoài kiểm soát của công ty.

Hiện cổ phiếu PXT đang bị cảnh báo về nguy cơ về khả năng bị hủy niêm yết khi những lưu ý và ý kiến ngoại trừ trong báo cáo bán niên có soát xét 2014 có thể khiến công ty lỗ lũy kế vượt vốn điều lệ.

Không phủ nhận tình hình tài chính khó khăn, PXT đồng thời cho biết hiện nay với sự giúp đỡ của công ty mẹ là PVX, gần đây có một số sự kiện ký kết hợp đồng được công bố. Cụ thể như sau:

- Ngày 5/9/2014: PXT ký kết hợp đồng 917 tỷ đồng với PVX về việc Cung cấp vật tư, gia công, lắp đặt đường ống cấp và thải nước làm mát - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

- Cũng liên quan đến dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, ngày 8/9/2014 PXT đã ký kết hợp đồng bổ sung phụ lục 7 Hợp đồng với Lilama với giá trị gần 282 tỷ đồng.

>>
PVX và công ty con PXT ký hợp đồng xây lắp trên 900 tỷ đồng
Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên