TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

COMA 18: Đặt kế hoạch 51,84 tỷ đồng LNST năm 2011

02-04-2011 - 19:58 PM | Doanh nghiệp

COMA 18: Đặt kế hoạch 51,84 tỷ đồng LNST năm 2011

Dự án BĐS trọng điểm công ty theo đuổi trong năm 2011 là toàn nhà VP6 tại Bán đảo hồ Linh Đàm.

Sáng 02/04, COMA 18 đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2011 với kế hoạch tăng vốn điều lệ gấp 3 lần cho các dự án kinh doanh bất động sản, khu công nghiệp.

Kế hoạch kinh doanh năm 2011 được ĐHCĐ thông qua với 285 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 51,84 tỷ đồng và cổ tức dự kiến 12%.

Dự án tòa nhà cao cấp WESTA tại khu đô thị Mỗ Lao đã xây xong 3 tầng hầm và 2 tầng nổi, hiện đã bán được khoảng 30-40% dự án. Hiện nay do ảnh hưởng của thị trường nên việ giao dịch bán các căn hộ mới rất khó khăn

Dự án BĐS trọng điểm công ty theo đuổi trong năm 2011 là toàn nhà VP6 tại Bán đảo hồ Linh Đàm. Dự kiến quý IV/2011 sẽ lập xong thiết kế kỹ thuật và bản vẽ thi công để tiến hành khởi công công trình.

Trả lời câu hỏi của cổ đông vì sao công ty chưa niêm yết cổ phiếu trong năm 2010 theo đúng nghị quyết ĐHCĐ 2010, Chủ tịch HĐQT kiêm TGD Lê Huy Lân cho biết là do việc thực hiên tăng vốn điều lệ từ 60 tỷ lên 120 tỷ đã ảnh hưởng đến tiến độ niêm yết của công ty. Sau khi chốt danh sách cổ đông, thực hiện nộp tiền và thông báo lên UBCK về kết quả đợt tăng vốn thì không còn nhiều thời gian cho công ty thực hiện thủ tục khác để niêm yết.

Một cổ đông có ý kiến việc tăng vốn điều lệ lên gấp 3 lần sẽ pha loãng cổ phiếu, ảnh hưởng đến giá cổ phiếu công ty. Vì thế cổ đông muốn công ty có hành động thích hợp để giữ giá cổ phiếu ở mức hợp lý. Ông Lân cho biết, hiện nay nhiều nhà đầu tư “dị ứng” với các kế hoạch tăng vốn. Tuy nhiên điều này không đáng lo ngại với tiềm năng của công ty kỳ vọng của các dự án thì thị giá cổ phiếu sẽ tăng trở lại.

Bên cạnh đó công ty cũng sẽ lựa chọn những NĐT chiến lược là tổ chức trong nước, nước ngoài có tiềm lực tài chính hoặc công ty chứng khoán có năng lực tài chính, việc ổn định giữ thị giá cổ phiếu công ty sẽ chắc chắn hơn.

Về vấn đề con dấu công ty trên sổ cổ đông và tên hiện tại của công ty là khác nhau gây khó khăn cho cổ đông khi thực hiện lưu ký chứng khoán để niêm yết, Đại diện ban lãnh đạo cho biết ngày 28/3 công ty đã gửi hồ sơ lên HoSE và được chấp thuận. Sắp tới công ty sẽ tiến hành các bước thủ tục liên quan trong đó bao gồm việc đổi sổ cổ đông theo con dấu mới để đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông.

Cao Sơn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên