TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/5

11-05-2010 - 00:17 AM | Doanh nghiệp

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/5

Với diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới và ngưỡng 530-533 là vùng hỗ trợ mạnh, thị trường nhiều khả năng sẽ có một phiên đi lên.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Điểm nhấn trong phiên vừa qua là sự hạn chế của nguồn cung khi thị trường lùi về mức gần 530. Như vậy tâm lý của nhà đầu tư khá ổn định, tình trạng bán tháo đã không xảy ra và đường trung bình 15 ngày đã hỗ trợ tốt cho VNI.

Nguyên nhân cơ bản của  đợt giảm này là do ảnh hưởng của chứng khoán thế giới, do vậy diễn biến của thị trường trong phiên ngày mai phụ thuộc khá nhiều vào diễn biến của TTCK Mỹ tối nay.

Các chỉ số châu Âu và châu Á trong phiên buổi chiều đều tăng mạnh do các tin tốt từ Châu Âu, chỉ số DJ tương lai cũng hứa hẹn nhiều khả năng tăng điểm của thị trường Mỹ (thực tế cho thấy các chỉ số của thị trường Mỹ đã rất mạnh – CafeF). Tình hình trong nước cho thấy thanh khoản của hệ thống ngân hàng vẫn đang ổn định, lãi suất có xu hướng giảm và dòng chảy tín dụng đang được khơi thông. Do vậy nhiều khả năng VNI sẽ tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 11/5 với KLGD ở mức xấp xỉ phiên vừa qua.

Sacombank-SBS: Lượng mua ròng của khối ngoại có phần giảm đi do ảnh hưởng của thị trường thế giới tuần trước. Tuy nhiên thị trường thế giới ngày hôm nay, đặc biệt là thị trường châu Á đã có phần ổn định hơn khi các chỉ số này đã tăng lại. Các thông tin của thị trường CK châu Âu đã bắt đầu tốt hơn khi EU và IMF bơm 1.000 tỷ USD để ngăn khủng hoảng tài khóa Hy Lạp lan rộng.

Mặc dù các thông tin kinh tế vĩ mô vẫn đang tích cực hỗ trợ thị trường trong nước, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khi các tin tức đã bão hòa cũng như dòng tiền chưa đủ mạnh để tạo sức bật cho các blue chips thì khả năng tích lũy đi ngang của thị trường sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất.

Thêm vào đó, phần lớn các mã penny có mức tăng khá nhiều trong thời gian qua và phiên giao dịch ngày hôm nay cũng cho thấy hiện tượng chốt lời mạnh của các nhà đầu tư.

Theo nhận định của SBS, thị trường điểu chỉnh giảm mạnh trong 2 phiên gần đây không những đánh dấu sự kết thúc quá trình tăng của các mã cỗ phiếu penny đã tăng cao trong thời gian qua mà còn báo hiệu một đợt tích lũy đi ngang của thị trường trong thời gian sắp tới.

Chứng khoán Thái Bình Dương (PSC): mức hỗ trợ mạnh hiện tại của VNIndex nằm tại 530 – 533 điểm. Các cổ phiếu lớn chưa tăng nhiều nên khả năng giảm giá mạnh của nhóm này gần như là không có.

Các cổ phiếu trung bình và nhỏ sẽ có sự chọn lọc một cách gắt gao hơn, chỉ những cổ phiếu thực sự có đột biến về yếu tố cơ bản, có các dự án khả thi sớm được triển khai sẽ tránh được sự điều chỉnh mạnh.

Thị trường sẽ sớm tăng giá trở lại nếu diễn biến thị trường thế giới trở nên tích cực.Tuy nhiên với tâm lý thận trọng thì việc chốt lời cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Chứng khoán VNDirect: Nhà đầu tư chắc chắn sẽ cẩn thận hơn và tâm lý đã bớt hưng phấn rất nhiều sau 2 phiên giảm mạnh của thị trường. Do đó, khả năng nguồn cung sẽ dồi dào ở vùng giá trên tham chiếu. Khuyến cáo của VNDirect là giảm dần tỷ lệ cổ phiếu ở các thời điểm thị trường tăng và đặc biệt chú ý thoát khỏi các mã có tính chất đầu cơ cao. Thị trường  giảm điểm sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và giải ngân thêm vào những mã có chỉ tiêu cơ bản tốt.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Tình hình kinh tế vĩ mô trong nước đang khá ổn định, lãi suất ngân hàng tiếp tục có xu hướng giảm tích cực, kết quả kinh doanh quý 1 khả quan gần như đã được công bố hết. Do đó có thể nói VN-Index trong các phiên giao dịch tới sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp và biến động cùng với thị trường thế giới, nhất là thị trường Mỹ.

Sau nhiều đợt giảm điểm mạnh và liên tục, thị trường chứng khoán thế giới, đặc biệt là thị trường Châu Âu - nơi khởi nguồn của sự ảm đạm trong mấy tuần qua - và thị trường Châu Á đang bắt đầu bật dậy mạnh mẽ, sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực cho diễn biến của thị trường Việt Nam trong phiên giao dịch tới.

Trong tuần trước, VCSC cho rằng thị trường cần một vài phiên điều chỉnh trước khi chinh phục đỉnh cao mới sau chu kỳ tăng điểm liên tục vừa qua. Các biến cố từ thị trường thế giới có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên tạo ra những phiên điều chỉnh của thị trường.

Do vậy, VCSC không quá bi quan vào xu hướng sắp tới của thị trường Việt Nam cũng như ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ Châu Âu khi thế giới đã bắt đầu có những giải pháp mang tính tích cực hỗ trợ cho Hy Lạp. Tuy nhiên, mốc 550 điểm vẫn là một ngưỡng kháng cự khá quyết liệt ở thời điểm hiện tại. VCSC do đó dự kiến thị trường sẽ dao động trong mức 530-550 điểm trong tuần này.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên