TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Công ty cổ phần Truyền thông số 1 vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2015

20-01-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Công ty cổ phần Truyền thông số 1 vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2015

Trong năm 2015, công ty đã đạt mức tăng trưởng ở hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh, cụ thể: doanh thu thuần ước đạt gần 550 tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch và 41% so với kết quả thực hiện năm 2014.

Lợi nhuận trước thuế ước đạt trên 12 tỷ đồng, tăng 20% so với kế hoạch và tăng 30% so với năm 2014. Trong bối cảnh kinh tế năm 2015 còn nhiều khó khăn thì đây quả là một nỗ lực vượt bậc của một công ty có quy mô vừa và nhỏ với mức vốn điều lệ chỉ có 50 tỷ đồng.

Theo ban lãnh đạo công ty ONE, đây là là mức tăng trưởng ấn tượng nhưng không hoàn toàn bất ngờ. Bởi đó là kết quả thu được từ sự nỗ lực và chủ động, trong đó có sự đóng góp to lớn của chi nhánh phía nam.

Đặc biệt kế hoạch cán mốc 500 tỷ đồng doanh số đã được công ty âm thầm chuẩn bị và xây dựng từ trước, trong chiến lược phát triển thị trường giai đoạn 2010 - 2015.

Doanh thu và lợi nhuận của Công ty tiếp tục đến từ các dự án với các khách hàng truyền thống như: Bộ Công an, Bộ Tài chính, Tổng cục hải quan, Tổng cục dữ trữ, Tập đoàn Điện lực, Tập đoàn bưu chính viễn thông, viettel, Vinaphone, Mobiphone, Vingroup, Ngân hàng Công thương, SCTV, HSBC, các dự án ODA của Nhật Bản...

Đây còn là kết quả từ định hướng kinh doanh đúng đắn và nhất quán của công ty đó là: tập trung mọi nguồn lực cho  lĩnh vực kinh doanh chính là hạ tầng và dịch vụ CNTT và viễn thông, duy trì sự ổn định, nắm bắt cơ hội để từng bước tăng trưởng bền vững.

Bên cạnh đó là việc tăng cường quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, linh hoạt, hiệu quả trong sử dụng vốn, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giữ vững uy tín, niềm tin của khách hàng, đối tác, ngân hàng... và các cổ đông.

Từ khi niêm yết cổ phiếu tại HNX năm 2008, công ty luôn duy trì mức trả cổ tức chủ yếu bằng tiền cho cổ đông tối thiểu là 10% và luôn đạt mức tín nhiệm với các ngân hàng có quan hệ tín dụng ở mức A++.

Bước sang năm 2016, năm đầu tiên của chiến lược phát triển thị trường đưa doanh số từ 500 tỷ - 1000 tỷ giai đoạn 2016 - 2020, công ty đã có bước chuẩn bị kỹ lưỡng và thận trọng khi nâng vốn điều lệ từ 50 tỷ lên 85 tỷ thông qua việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, đồng thời đã hoàn thành vòng đàm phán thứ nhất với một số tổ chức đến từ Nhật Bản mong muốn trở thành cổ đông và đối tác chiến lược của One Corp.

Với uy tín và kinh nghiệm trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT và viễn thông, cùng với triển vọng và đà tăng trưởng của nền kinh tế năm 2016 và các năm tiếp theo, đặc biệt lĩnh vực CNTT được đáng giá là sẽ hưởng lợi nhiều khi Việt Nam gia nhập TPP, lãnh đạo công ty cho biết dự kiến sẽ mạnh dạn trình đại hội cổ đông phê duyệt kế hoạch 2016 với sự tăng trưởng mạnh ở tất cả các chỉ  tiêu, cụ thể: doanh số 600 tỷ (tăng 20% so với kế hoạch 2015), lợi nhuận trước thuế 14 tỷ ( tăng 40% so với kế hoạch 2015 ) và tỉ lệ trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông tối thiểu là 12% ( tăng 20 % so với các năm trước).

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên