TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty mẹ Fecon: Tài sản tăng mạnh, lãi quý 3 giảm 48% so với cùng kỳ

01-11-2013 - 10:56 AM | Doanh nghiệp

Công ty mẹ Fecon: Tài sản tăng mạnh, lãi quý 3 giảm 48% so với cùng kỳ

Từ khi khoáng sản Fecon (FCM) niêm yết, công ty này đã không còn là công ty con của FCN và khoản đầu tư của FCN vào FCM được ghi nhận ở hạng mục liên doanh, liên kết.

Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON (FCN) báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh trong quý 3 và 9 tháng đầu năm của riêng công ty mẹ.

Tài sản tăng mạnh

So với đầu năm, tổng tài sản của Fecon tăng mạnh 36% lên 1.264 tỷ đồng. Công ty đã giảm 65 tỷ đồng khoản đầu tư vào công ty con còn 102 tỷ đồng cuối quý 3, thay vào đó, Fecon đã "rót"110 tỷ đồng đầu tư vào công ty liên kết, liên doanh. Từ khi khoáng sản Fecon (FCM) niêm yết, công ty này đã không còn là công ty con của FCN và khoản đầu tư của FCN vào FCM được ghi nhận ở hạng mục liên doanh, liên kết. Hiện, Fecon có 5 công ty con và 2 công ty liên kết.

Nguồn tài sản của Fecon tăng mạnh là do trong 9 tháng đầu năm, công ty tăng thêm hơn 80 tỷ đồng nợ người bán và có thêm 250 tỷ đồng từ đợt chào bán ưu đãi.

Tồn kho cuối kỳ lên đến 174 tỷ đồng, tăng 30 tỷ đồng so với số dư đầu năm. Hàng tồn kho của FCN tăng chủ yếu là do phần chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang lên tới 162 tỷ đồng. Fecon cũng cấp tín dụng theo tiến độ kế hoạch hợp đồng xây dựng nâng số tiền phải thu ngắn hạn cho hạng mục này lên hơn 149 tỷ đồng.

Dư tiền và tương đương tiền cuối quý 3 lên đến 210 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 37 tỷ đồng số dư đầu năm.

Kết quả kinh doanh sụt giảm

Giảm mạnh nguồn thu từ hoạt động xây dựng khiến doanh thu thuần quý 3 của Fecon đạt hơn 81 tỷ đồng, giảm 26% so với cùng kỳ năm trước. Quý 3 không phải quý công ty nhận được nhiều cổ tức hay lãi tiền gửi nên doanh thu hoạt động tài chính không đáng kể.

Sự sụt giảm mạnh của hoạt động kinh doanh chính kéo lãi sau thuế quý 3 còn 5,56 tỷ đồng, giảm mạnh 48% so với mức 10,69 tỷ đồng cùng kỳ.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Fecon lãi 60,24 tỷ đồng, giảm 71% so với 9 tháng năm 2012.

Báo cáo tài chính quý 3-công ty mẹ

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên