TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty mẹ PNC: Phải tạm ngừng hoạt động 2 nhà sách, lỗ 3,4 tỷ đồng quý 3

22-10-2013 - 12:18 PM | Doanh nghiệp

Công ty mẹ PNC: Phải tạm ngừng hoạt động 2 nhà sách, lỗ 3,4 tỷ đồng quý 3

Kinh doanh sách và hàng tổng hợp tiếp tục là 2 mảng kinh doanh mang lại doanh thu thuần lớn nhất cho công ty trong quý 3, lần lượt chiếm 41% và 47% doanh thu thuần của PNC.

Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm của riêng công ty mẹ. 

Doanh thu thuần và lãi gộp quý 3 giảm nhẹ so với cùng kỳ, lần lượt đạt 82,4 tỷ đồng và 30 tỷ đồng. Kinh doanh sách và hàng tổng hợp tiếp tục là 2 mảng kinh doanh mang lại doanh thu thuần lớn nhất cho công ty trong quý 3, lần lượt chiếm 41% và 47% doanh thu thuần của PNC. 

Việc giảm doanh thu và lãi gộp được PNC cho biết do tình hình kinh tế khó khăn, đồng thời công ty tạm ngừng hoạt động 2 Nhà sách.

Doanh thu giảm nhưng chi phí hoạt động trong kỳ của PNC tăng 10%, chủ yếu là tăng do quy định của Nhà nước (các khoản chi phí lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội...) Các chi phí dịch vụ thuê ngoài như điện, nước, xăng dầu... cũng đồng loạt tăng theo giá thị trường. Ngoài ra, chi phí khấu hao tài sản cố định, công cụ dụng cụ tăng do Bộ Tài chính thay đổi cách định giá và thời gian phân bổ.

Với những bất lợi nói trên, kết thúc quý 3 PNC lỗ ròng 3,4 tỷ đồng, nâng khoản lỗ 9 tháng lên 11,8 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2012, PNC lỗ ròng 6,7 tỷ đồng. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên