TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Someco Tech sẽ thanh toán lương trước 31.12 cho người lao động

27-11-2012 - 08:17 AM | Doanh nghiệp

Công ty Someco Tech sẽ thanh toán lương trước 31.12 cho người lao động

Việc cho CBCNV nghỉ với lý do “khó khăn về kinh tế, tài chính và sản xuất kinh doanh” là chưa phù hợp với pháp luật.

Ngày 26.11 Cty SOMECO Tech đã tiến hành phiên hòa giải với đại diện những người lao động (NLĐ) đã bị chấm dứt hợp đồng trái luật.

Báo Lao Động số ra ngày 16 và 21.11.2012 đã phản ánh vụ việc Công ty TNHH MTV kỹ thuật công nghệ SOMECO (SOMECO Tech) chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) trái luật, nợ lương, nợ BHXH kéo dài. Ngày 26.11 Công ty SOMECO Tech đã tiến hành phiên hòa giải với đại diện những người lao động (NLĐ) đã bị chấm dứt hợp đồng trái luật.

Công ty CP SOMECO Sông Đà cho rằng việc cho CBCNV nghỉ với lý do “khó khăn về kinh tế, tài chính và sản xuất kinh doanh” là chưa phù hợp với pháp luật. Các quyết định của Giám đốc Công ty chưa phù hợp với các quy định của pháp luật vì NLĐ ký hợp đồng có thời hạn 1 – 3 năm vì vậy phải chấm dứt hợp đồng chứ không phải được thôi việc, hưởng chế độ chính sách tinh giản biên chế.
ông Trần Thanh Sơn –
Tổng GĐ Công ty CP SOMECO Sông Đà
Hội đồng hòa giải do ông Trần Tuấn Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty - làm Chủ tịch hội đồng, ông Nguyễn Văn Hùng – GĐ Cty - đại diện cho phía người sử dụng lao động. 5/7 NLĐ bị Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật đã đến dự phiên hòa giải.

Sau phiên hòa giải, hai bên đã thỏa thuận sẽ làm lại quyết định chấm dứt HĐLĐ theo quy định pháp luật. Công ty trả số tiền bảo hiểm thất nghiệp do đơn vị chưa có tiền chốt sổ BHXH (số tiền này lẽ ra do cơ quan BHXH chi trả nếu NLĐ đã được chốt sổ BHXH – PV).

Sổ BHXH sẽ cố gắng chốt vào ngày 31.12, muộn nhất vào quý I/2013. Lương 9 tháng làm việc của NLĐ sẽ chốt đến thời gian NLĐ chấm dứt HĐLĐ. Đại diện người sử dụng lao động hứa sẽ cố gắng thanh toán trước ngày 31.12. Quá thời điểm thanh toán trên, Công ty sẽ tính theo lãi suất ngân hàng, thời gian chậm trả không quá 6 tháng. Muộn nhất là ngày 30.6.2013.

Tuy nhiên, phiên hòa giải chỉ giải quyết khiếu nại, bức xúc của 7 NLĐ vừa bị Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật thời gian vừa qua. Quyền lợi của những NLĐ đã chấm dứt HĐLĐ rải rác từ đầu năm 2011 chưa được bàn tới trong phiên hòa giải này.

Trước đó, Công ty CP SOMECO Sông Đà (mã MEC) là Công ty mẹ của SOMECO Tech đã có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc sau những thông tin đăng trên báo Lao Động. Cụ thể, Công ty CP SOMECO Sông Đà cho rằng việc cho CBCNV nghỉ với lý do “khó khăn về kinh tế, tài chính và sản xuất kinh doanh” là chưa phù hợp với pháp luật. Các quyết định của Giám đốc Công ty chưa phù hợp với các quy định của pháp luật vì NLĐ ký hợp đồng có thời hạn 1 – 3 năm vì vậy phải chấm dứt hợp đồng chứ không phải được thôi việc, hưởng chế độ chính sách tinh giản biên chế.

Văn bản do ông Trần Thanh Sơn – Tổng GĐ Công ty CP SOMECO Sông Đà - ký yêu cầu người đại diện chủ sở hữu, GĐ Cty SOMECO Tech thực hiện ngay việc tính lương cụ thể từng tháng cho số CBCNV đã nghỉ việc và xác định công nợ giữa đơn vị với các cá nhân này, cân đối nguồn và có kế hoạch chi trả tiền lương, trả lại ít nhất bằng lãi của ngân hàng tại cùng thời điểm chưa thực hiện được việc chi trả.

Đồng thời thành lập hội đồng hòa giải theo quy định và tiến hành mời các CBCNV đã nghỉ việc tới trụ sở Công ty tiến hành hòa giải, có giải đáp cũng như phương án thực hiện các yêu cầu về chế độ quyền lợi của NLĐ đã nghỉ việc nếu các đòi hỏi này là chính đáng và đúng pháp luật. 
Theo Vinh Hải
Lao động

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên