TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty STS trở thành công ty mẹ của Nhiên liệu Sài Gòn (SFC)

08-12-2014 - 19:31 PM | Doanh nghiệp

Công ty STS trở thành công ty mẹ của Nhiên liệu Sài Gòn (SFC)

Sau đợt chào mua công khai, CTCP Xăng dầu và Dịch vụ Hàng hải STS đã nắm giữ 50,99% cổ phần của Nhiên liệu Sài Gòn.

Ngày 5/12, CTCP Xăng dầu và Dịch vụ Hàng hải STS đã hoàn thành đợt chào mua 2,98 triệu cổ phiếu SFC, tương đương 26,43% cổ phần của CTCP Nhiên liệu Sài Gòn.

Cùng với 2,77 triệu cổ phiếu nắm giữ từ trước, sau đợt chào mua này, Công ty STS nắm giữ tổng cộng 5,76 triệu cổ phiếu, tương đương 50,99% cổ phần của Nhiên liệu Sài Gòn. Tỷ lệ này đủ để để STS trở thành công ty mẹ nắm quyền kiểm soát hoạt động của STS.

Nhiên liệu Sài Gòn vốn là công ty con của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ. Cuối tháng 9, PNJ đã bán lại toàn bộ số cổ phiếu PNJ cho công ty STS và bà Trần Thị Thu Phượng.

STS có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại số 6 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. Hoạt động chính của công ty là bán buôn, bán lẻ xăng dầu và các sản phẩm liên quan – tương tự như hoạt động của Nhiên liệu Sài Gòn.

Nhiên liệu Sài Gòn hiện có gần 20 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Tháp với doanh thu mỗi năm đạt trên 2.000 tỷ đồng.

Mức giá thực hiện chào mua công khai và giá mua lại từ SFC đều là 31.000 đồng/cp. Như vậy STS đã bỏ ra khoảng 179 tỷ đồng để nắm quyền kiểm soát SFC.

PNJ hoàn tất thoái vốn khỏi SFC, thu về 175 tỷ đồng

Trường An

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên