TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Trúc Anh đồng ý tham gia đầu tư vào BBT

22-08-2008 - 13:26 PM | Doanh nghiệp

Công ty Trúc Anh đồng ý tham gia đầu tư vào BBT

Trúc Anh đã có công văn gửi BBT xác nhận việc tham gia đầu tư trở lại vào công ty với tư cách là cổ đông chiến lược.

Sau khi có công văn từ chối tham gia đầu tư vào Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT), mới đây Công ty TNHH đầu tư Trúc Anh lại có văn có công văn gửi Ban điều hành BBT xác nhận việc tham gia đầu tư trở lại vào BBT với tư cách là cổ đông chiến lược.

Tuy nhiên, Trúc Anh cũng yêu cầu BBT phải đáp ứng các điều kiện như: đề nghị phải có một cuộc kiểm định lại giá trị thực tại của BBT - do các chuyên gia nước ngoài (Australia và Singapore) tiến hành; Tổng công ty dệt may Gia Định (DMGĐ), đơn vị nắm 30% vốn Nhà nước, trong BBT phải chứng minh được trách nhiệm xã hội của mình trong việc bảo vệ công ăn việc làm của công nhân BBT, trách nhiệm bảo vệ vốn và tài sản của Nhà nước cũng như của các cổ đông, trách nhiệm bảo vệ thương hiệu BBT đồng thời bảo tồn uy tín thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời điểm hiện nay.

Đồng thời, Công ty dệt may Gia Định cũng phải thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND Tp.HCM trong việc hợp tác nhanh chóng để đưa BBT trở lại tái sản xuất và tích cực nghiên cứu kế hoạch cứu vãn tài chính cho BBT.

Được biết, cho đến thời điểm này DMGĐ vẫn chưa có ý kiến đồng ý cho BBT được phát hành cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ. Tuy nhiên, mới đây đại diện của DMGĐ, ông Lê Đông Triều, cũng có công văn gửi Ban điều hành BBT đề nghị tổ chức đại hội cổ đông bất thường tại BBT.

Ngoài việc yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường bất thường, Công văn trên còn kiến nghị thay Ban điều hành hiện thời tại BBT; bàn phương hướng sản xuất kinh doanh năm 2008; đề nghị bãi miễn Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới được bầu Lê Tiến Phước; đề nghị thay đổi điều lệ công ty.

Theo T.Uyên
Vneconomy

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên