TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Công ty Uniben tài trợ 3 tỷ đồng cho trẻ em Nghệ An năm 2016

03-02-2016 - 16:30 PM | Doanh nghiệp

Công ty Uniben tài trợ 3 tỷ đồng cho trẻ em Nghệ An năm 2016

Nhãn hàng 3 Miền, công ty UNIBEN và Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Nghệ An đã tổ chức lễ ra mắt chương trình bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn “3 Miền Chung Tay Vì Thế Hệ Tương Lai” tại tỉnh Nghệ An.

Chương trình năm nay tiếp tục được sự tài trợ kinh phí 3 tỷ đồng với 3 mảng hoạt động chính: Hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh (1 tỷ đồng); Học bổng, dụng cụ học tập và xe đạp cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn (1 tỷ đồng); Hỗ trợ các sản phẩm giúp cải thiện chất lượng bữa ăn cho học sinh các trường Dân tộc nội trú và các trường học khác (1 tỷ đồng).

Theo ông Nguyễn Hữu Minh, GĐ Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Nghệ An, tại Nghệ An hiện nay có hơn 21.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 115.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, hàng ngàn trẻ em cần sự trợ giúp để phẫu thuật và hàng trăm ngàn trẻ em cần sự giúp đỡ để tiếp tục đến trường.

Trong 5 năm qua, với sự góp sức của các nhà tài trợ từ khắp 3 Miền, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã nhận và sử dụng hiệu quả hơn 45 tỷ đồng. Quỹ đã hỗ trợ hơn 30.000 lượt khám bệnh, hơn 2.500 ca phẫu thuật và giúp đỡ hơn 3,000 trẻ tự kỷ, khó khăn; xây dựng được một cụm lớp mầm non, và hai công trình nước sạch; Quỹ cũng đã trao tặng hơn 2.000 suất học bổng, hơn 500 chiếc đạp, hơn 1.000 xe lăn, hơn 1.100 cặp phao và hơn 700.000 phần quà dinh dưỡng.

Ông Lê Xuân Đại - UV Ban thường trực Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ trẻ em Tỉnh Nghệ An đánh giá cao hoạt động của Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Nghệ An cũng như sự đóng góp liên tục, hiệu quả của các nhà tài trợ. Ông hi vọng công ty UNIBEN, nhãn hàng 3 Miền và Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp tốt và tổ chức triển khai hiệu quả chương trình.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên