TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty vàng Phước Sơn đơn phương khấu trừ nợ vì bị... chặn đường

05-01-2014 - 21:30 PM | Doanh nghiệp

Công ty vàng Phước Sơn đơn phương khấu trừ nợ vì bị... chặn đường
Người dân vây Cty vàng Phước Sơn đòi nợ ngày 26.12.2013.

"Vụ chặn đường và thời gian để Cty chúng tôi từ từ phục hồi sản xuất lại bình thường đã gây thiệt hại sản xuất ước tính 850.000USD." - Văn bản do Tổng Giám đốc Paul Seton ký.

Ngày 5.1, đại diện Cty Quảng An (trụ sở tại thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết đã bị Cty vàng Phước Sơn khấu trừ toàn bộ số nợ hơn 17 tỉ đồng vì cán bộ và nhân viên Cty Quảng An đã chặn đường, khiến nhà máy vàng bị thiệt hại do phải ngừng sản xuất ngày 26.12.2013.

  Cty Quảng An là đơn vị nhận hợp đồng xây dựng hạ tầng và vận chuyển quặng từ mỏ khai thác về nhà máy chế biến của Cty vàng Phước Sơn trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, Cty vàng Phước Sơn đang nợ Cty Quảng An cùng các nhà thầu phụ của Quảng An số tiền hơn 17 tỉ đồng.

  Vì vậy, ngày 26.12.2013, một số cán bộ, công nhân Cty Quảng An cùng nhiều người dân thị trấn Khâm Đức - là chủ nợ của Cty vàng Phước Sơn - đã bao vây, chặn đường vào nhà máy vàng này để đòi nợ.

  Theo ông Đỗ Ngọc Thắng - đại diện của Cty Quảng An, chiều ngày 3.1, ông đến văn phòng đại diện Cty vàng Phước Sơn (đường Ngô Quyền, TP.Đà Nẵng) để làm việc về chuyện nợ nần thì Cty này đưa ra văn bản do Tổng Giám đốc Paul Seton ký trong ngày, với nội dung:

  “Trong lúc Cty vàng Phước Sơn đang nỗ lực vượt qua khó khăn... để tiếp tục đàm phán phương án trả nợ cho các nhà thầu, trong đó có Quảng An, thì vừa qua một số nhân viên và cán bộ của Quảng An đã trực tiếp chặn đường và khuyến khích những người khác cùng chặn đường, dẫn đến việc ngừng sản xuất tại mỏ vàng Phước Sơn.

  Vụ chặn đường và thời gian để Cty chúng tôi từ từ phục hồi sản xuất lại bình thường đã gây thiệt hại sản xuất ước tính 850.000USD. Vì vậy, theo luật Việt Nam, Công ty Phước Sơn sẽ khấu trừ khoản thiệt hại này vào khoản nợ của Cty chúng tôi đối với Quảng An”.

  Ông Thắng cho rằng, số tiền này tương ứng với số nợ của Cty Vàng Phước Sơn đối với Quảng An. Việc Cty vàng Phước Sơn tự ý khấu trừ nợ như vậy là rất vô lý, không thể chấp nhận được.

  Theo T.T.Thư 

  thunm

  Báo Lao động

  CÙNG CHUYÊN MỤC

  XEM
  Trở lên trên