TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Xăng dầu Hàng không gian lận trốn thuế 422.000 lít xăng

27-11-2012 - 22:23 PM | Doanh nghiệp

Công ty Xăng dầu Hàng không gian lận trốn thuế 422.000 lít xăng

Ước tính số thuế mà doanh nghiệp này gian lận lên đến 2,5 tỷ đồng.

Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan Nguyễn Phi Hùng cho biết, hiện đơn vị đang hoàn tất thủ tục tố tụng, chuyển hồ sơ khởi tố cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an vụ việc Công ty Xăng dầu Hàng không tạm nhập 422.000 lít xăng RON 92 trị giá 8 tỷ đồng nhưng không tái xuất mà để tiêu thụ nội địa. Ước tính số thuế mà doanh nghiệp này gian lận lên đến 2,5 tỷ đồng.

Trước đó, trong thời gian từ ngày 7-7 đến 10-7-2012, Công ty Xăng dầu Hàng không đã liên tiếp mở 7 tờ khai tạm nhập - tái xuất 422.000 lít xăng RON 92 để tái xuất cho đối tác được khai là Công ty TNHH Cung ứng dầu và thủy sản thành phố Bắc Hải (Trung Quốc). Cửa khẩu tạm nhập là Hải Phòng và cửa khẩu đăng kí tái xuất là Tà Lùng (Cao Bằng).

Sau khi tạm nhập tại cửa khẩu Hải Phòng, toàn bộ lô hàng trên được đưa về kho chứa tại cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Quá thời hạn tái xuất, doanh nghiệp đã không đưa hàng vận chuyển đến cửa khẩu tái xuất để giao hàng cho đối tác như đã khai báo mà “xé lẻ” hàng vận chuyển trong 7 xe bồn tới 4 tỉnh là Hải Dương, Thái Bình, Phú Thọ và Thái Nguyên để tiêu thụ.

Cục Điều tra chống buôn lậu phát hiện, sau khi đã phá niêm phong hải quan tại các xe bồn, vận chuyển tiêu thụ nội địa, doanh nghiệp trên đã mượn xăng của đơn vị khác, đóng vào các xe bồn và gắn lại kẹp chì như cũ để làm thủ tục xin phép chuyển tiêu thụ nội địa.

Theo Anh Tú
An ninh Thủ đô

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên