TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Creed Investments bất ngờ bán gần 600 nghìn cổ phiếu Năm Bảy Bảy

31-03-2015 - 07:19 AM | Doanh nghiệp

Creed Investments bất ngờ bán gần 600 nghìn cổ phiếu Năm Bảy Bảy

Creed Investments - đối tác Nhật Bản - được biết đến với vai trò là cổ đông chiến lược của Năm Bảy Bảy sau khi 2 bên ký hợp đồng hợp tác. Đầu tư vào Năm Bảy Bảy là thương vụ đầu tiên của Creed Investments tại Việt Nam.

Theo thông tin báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu NBB (Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy) của Creed Investments VN - 1 Ltd, tổ chức này vừa bán ra 593.340 cổ phần NBB, giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 3,8 triệu đơn vị (6,52%) xuống còn 3,2 triệu đơn vị (5,5%).

Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu và trở thành cổ đông lớn: 25/3/2015.

Creed Investments - đối tác Nhật Bản - được biết đến với vai trò là cổ đông chiến lược của Năm Bảy Bảy sau khi 2 bên ký hợp đồng hợp tác.

Theo kế hoạch, Creed Investment và Năm Bảy Bảy sẽ hợp tác chiến lược về việc phát triển hơn 10.000 căn hộ giá 1 tỷ đồng tại trung tâm TP. HCM. Dự án City Gate Towers hợp tác với NBB là dự án đầu tiên Creed thực hiện tại thị trường Việt Nam. 

Cuối tháng 1 vừa qua Năm Bảy Bảy đã thông qua đợt phát hành lần 2 trái phiếu cho Creed Investments trị giá 31,3 tỷ đồng. Đợt 1, công ty đã phát hành gần 190 tỷ đồng trái phiếu cũng cho đối tác này.

Trong chia sẻ gần đây với chúng tôi, ông Đoàn Trường Triệu - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Năm Bảy Bảy cho biết mục tiêu của Creed Investments là nắm giữ trên 15% vốn điều lệ của NBB. Tổ chức này đã đăng ký mua 10 triệu USD trái phiếu chuyển đổi của NBB, tuy nhiên do giới hạn room, NBB có thể chỉ bán khoảng một nửa con số đó cho đối tác này. Nếu chuyển đổi 5 triệu USD trái phiếu, tỷ lệ nắm giữ của Creed sẽ vào khoảng 12 – 13% - ông Đoàn Trường Triệu cho biết.

Đan Nguyên

Minh Thư

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên