TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CSG: Căng thẳng cuộc chiến còn hay mất

21-04-2012 - 12:21 PM | Doanh nghiệp

CSG: Căng thẳng cuộc chiến còn hay mất

Nội dung quan trọng nhất là CSG sẽ “giải thể” hay “tiếp tục tồn tại” nhưng, tờ trình không rõ ràng cũng như không có sự thống nhất trong HĐQT khi phó chủ tịch cho rằng mình “bù nhìn” trong những năm qua.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2012  của CTCP Cáp Sài Gòn (MCK: CSG) đang diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. Nội dung quan trọng nhất của phiên họp năm nay là đại hội đồng cổ đông họp bàn phương án “giải thể” hay “tiếp tục tồn tại”.

Tờ trình HĐQT đưa ra là 2 phương án: giải thể công ty với trình tự hủy niêm yết, thanh lý tài sản, giải thể công ty và; giảm vốn điều lệ bằng số lượng cổ phiếu quỹ đã mua vào thời điểm gần nhất và xác định lại vốn điều lệ.

Tuy nhiên, tại phiên họp đại đa số cổ đông phản đối và cho rằng tờ trình không rõ ràng và nên phân thành 3 phương án: (i) Giải thể; (ii) Giảm vốn điều lệ; (iii) Giữ nguyên hiện trạng và tiếp tục hoạt động.

Cuối cùng tờ trình về nội dung này đã được thay đổi với 3 nội dung quan trọng đã nêu trên., thay vì phiếu biểu quyết cũ.

Một điều thú vị chúng tôi ghi nhận tại đại hội là Phó chủ tịch - Ông Phạm Hồng Sơn dường như ủng hộ phương án tiếp tục hoạt đồng và trình bày chiến lược kinh doanh. Trong khi đó đại diện cổ đông chi phối, chủ tịch Ông Đỗ Văn Trắc ủng hộ phương án giải thể.

Ông Đỗ Văn Trắc cho rằng, nếu giữ lại công ty, Phó chủ tịch – Ông Phạm Hồng Sơn phải chịu trách nhiệm về sự tồn tại của công ty. Ông Sơn đồng ý chịu trách nhiệm toàn bộ với điều kiện ông “có tiếng nói” tại CSG. Bởi ông Sơn cho rằng, bấy lâu ông ngồi ở CSG chỉ là bù nhìn, các quyết định thuộc về ông Trắc.

Trường hợp giữ lại công ty, đại diện chủ tọa đoàn cho biết đang có đối tác Nhật sẽ đầu tư vào CSG, tái cấu trúc và cùng vực dậy CSG.

"Nếu hôm nay Đại hội không thông qua phương án giải thể công ty, chúng tôi quyết định gom cổ phiếu, thâu tóm CSG" - Đỗ Văn Trắc phát biểu.

 "Trong trường hợp, anh thâu tóm công ty, tôi sẽ bán lại 15% cho SAM" - Ông Sơn phản hồi.

Kết quả bỏ phiếu với nội dung giải thể đồng ý là 64,58%, giảm vốn đồng ý là 8,47%, còn lại hơn 26% đồng ý tiếp tục hoạt động. Như vậy, CSG vẫn chưa lựa chọn được phương án giải thể hay tiếp tục hoạt động. Do yêu cầu của luật để giải thể công ty cần có 75% số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội đồng ý.

ĐHĐCĐ của CSG thống nhất chờ xin ý kiến của UBCKNN cho kết quả cuối cùng.
Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên