TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CSG: ĐHCĐ thông qua phương án giảm vốn

28-06-2012 - 10:46 AM | Doanh nghiệp

CSG: ĐHCĐ thông qua phương án giảm vốn

Trong trường hợp các cơ quan nhà nước không cho phép CSG thực hiện phương án giảm vốn, CSG sẽ thực hiện phương án giải thể công ty.

Sáng nay, Đại hội cổ đông bất thường năm 2012 của CTCP Cáp Sài Gòn (MCK: CSG) đã tiến hành thành công. Đại hội có sự tham dự của 126 cổ đông/đại diện cổ đông đại diện cho hơn 20 triệu CP chiếm tỷ lệ hơn 74% vốn điều lệ.

Phương án giảm vốn: Được tán thành với tỷ lệ hơn 99% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Phương án giải thể công ty: Tỷ lệ tán thành 98,7% số cổ phần có quyền biểu quyết tại đại hội.

Đại hội cổ đông đã thông qua cả 2 phương án (i) giảm vốn và (ii) giải thể công ty. Tuy nhiên, phương án giảm vốn được thông qua với tỷ lệ cao hơn, và được ưu tiên thực hiện theo thảo luận trước đó tại Đại hội. Ngoài ra, Đại hội cũng thống nhất trong trường hợp các cơ quan nhà nước không cho phép CSG thực hiện phương án giảm vốn, CSG sẽ thực hiện phương án giải thể công ty.  
Như vậy, việc CSG có thể giảm vốn điều lệ xuống hơn 53,3 tỷ đồng, chuyển sang niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, hay giải thể công ty còn phụ thuộc vào sự cho phép của Luật và Cơ qua chức năng Nhà nước.

Trong trường hợp giảm vốn, CSG chào mua công khai cổ phiếu  từ nguồn vốn chủ sở hữu và hủy số cổ phiếu quỹ  nhằm giảm vốn xuống còn 53,3 tỷ đồng.

Phương án kinh doanh sau khi giảm vốn của năm 2012 như sau: Doanh thu 100 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 6 tỷ đồng, cổ tức  bằng tiền 10%.

Tiếp tục cập nhật...

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên