TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCP Tập đoàn Tiến Bộ: Tập trung đầu tư các dự án bất động sản

10-11-2014 - 11:57 AM | Doanh nghiệp

CTCP Tập đoàn Tiến Bộ: Tập trung đầu tư các dự án bất động sản

Với thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng lớn, Tập đoàn Tiến Bộ đã xây dựng nhà ở thương mại giá rẻ và cho vay 70% giá trị căn nhà với lãi suất thấp.


Theo số liệu của Sở Xây dựng Thái Nguyên, đến nay toàn tỉnh còn 28 nhà chung cư từ 3đến5 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng gần 47.000m2, các khu chung cư này đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng được nhu cầu ở. Bên cạnh đó, các dự án FDI đang đầu tư vào tỉnh cũng khiến nhu cầu nhà ở tăng lên rất mạnh. Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng ngày 7/11/2014, đại diện Cty Samsung, dự kiến, đến cuối năm 2014, Cty mới đáp ứng được 13.000 chỗ ở cho công nhân, 20.000 công nhân còn lại phải thuê trọ bên ngoài. Do vậy, Samsung đề nghị Bộ Xây dựng và tỉnh Thái Nguyên có chính sách để phát triển nhà ở cho số lượng công nhân đang tăng theo tuần. Hiện nay mỗi tuần, Cty tuyển mới 1.500 công nhân.

Với thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng lớn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ đã xây dựng nhà ở thương mại giá rẻ và cho vay 70% giá trị căn nhà với lãi suất thấp theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013. Ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ cho biết: “Sau hơn một năm triển khai, 82 căn hộ thuộc tòa nhà A1 - chung cư Tiến Bộ TBCO cơ bản đã có các hộ dân đã đến ở.

Hiện nay, Tiến Bộ đang tiếp tục triển khai xây dựng tòa nhà A3 với khoảng 60 căn hộ với diện tích từ 38 đến 70m2 dự kiến đưa vào sử dụng tháng 06/2015, phục vụ cho người dân có thu nhập thấp. Để hỗ trợ người dân mua nhà, TTB đã phối hợp với BIDV Chi nhánh Thái Nguyên tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận vay vốn từ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng với lãi suất ưu đãi. Đã có gần 50 hộ dân mua nhà tại Chung cư TBCO đã được vay vốn từ gói tín dụng này”. Trong năm 2015 - 2018 Công ty sẽ tập trung vào hoạt động đầu tư bất động sản đáp ứng nhu cầu bức thiết về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Với kinh nghiệm đầu tư bất động sản, tiềm lực tài chính mạnh mảng hoạt động này sẽ mang lại doanh thu chính cho Công ty trong thời gian tới.