TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CTCP Tư vấn Dự án Quốc tế KPF niêm yết cổ phiếu

26-02-2016 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

CTCP Tư vấn Dự án Quốc tế KPF niêm yết cổ phiếu

Ngày 18/2, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOsE) đã cấp Quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần Tư vấn Dự án Quốc tế KPF niêm yết cổ phiếu.

Theo kế hoạch, ngày 2/3, cổ phiếu của công ty sẽ chính thức giao dịch với mã chứng khoán KPF.

Công ty cổ phần Tư vấn Dự án Quốc tế KPF thành lập năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực vực tư vấn lập dự án, cung ứng vật liệu xây dựng, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, công nghiệp, đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao.

Hiện hoạt động chính của KPF là lĩnh vực kinh doanh thương mại, cung cấp vật liệu xây dựng các loại như: cát san lấp, cát xây dựng, đá xây dựng, gạch, sơn nội ngoại thất, thép xây dựng,…

Các mỏ cát mà KPF có quyền khai thác, và bến kinh doanh vật liệu xây dựng mà công ty có quyền sử dụng đều nằm trên các bãi bồi sông Hồng, nên thị trường tiêu thụ cũng tập trung chủ yếu vào các tỉnh Bắc Bộ: Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh,…

Ngoài ra, công ty đang tập trung liên kết với các đơn vị trong nước để xúc tiến xuất khẩu cát nước mặn và cung cấp dịch vụ logistic cho các đối tác nước ngoài.

Năm 2015, KPF thực hiện tăng vốn lên 156 tỷ đồng thông qua các hình thức đầu tư góp vốn, mua phần lớn cổ phần tại các doanh nghiệp có giấy phép khai thác các vùng nguyên liệu cát trữ lượng lớn, thời gian khai thác dài hạn tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Đồng thời, KPF ký kết các hợp đồng khai thác cát độc quyền với các đối tác liên doanh liên kết.

Đến nay công ty đã có quyền khai thác tại 2 mỏ cát, và bến kinh doanh vật liệu xây dựng tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, KPF còn đồng sở hữu quyền khai thác đối với quỹ đất nông nghiệp mầu mỡ, phì nhiêu trên 71 ha tại bãi giữa xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, với chi phí thuê đất thấp.

Tổng doanh thu thuần năm 2015 đạt 90,3 tỷ đồng, trong đó, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc của hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng đạt hơn 80 tỷ đồng, chiếm 89,1% trong tổng doanh thu. Đồng thời lợi nhuận gộp năm 2015 ghi nhận kết quả rất tốt, đạt xấp xỉ 24 tỷ đồng, gấp 7 lần so với năm 2014.

Tới thời điểm 31/12/2015, số dư tiền đầu tư vào các công ty liên kết của KPF là 126,4 tỷ đồng. Việc đầu tư vào các công ty liên kết đã giúp công ty có quyền khai thác độc quyền nguồn nguyên liệu cát ổn định và gia tăng doanh thu từ năm 2015. Hoạt động khai thác và cung ứng cát đã bắt đầu ghi nhận kết quả tích cực trong năm 2015 với biên lợi nhuận gộp 47,1%.

Ngoài ra, hiện nay Nhà nước đang thắt chặt việc kiểm soát khai thác cát trái phép, nên quyền khai thác cát hợp pháp này sẽ giúp KPF cạnh tranh được với các nhà cung cấp cát san lấp trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lớn tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ.

Thời gian tới, nhu cầu các loại cát san lấp và cát xây dựng cả nước được dự báo sẽ tăng tốt nhờ sự ấm lên của thị trường BĐS và hoạt động xây dựng công trình hạ tầng. Trong đó, sản lượng tiêu thụ cát xây dựng khu vực đồng bằng sông Hồng, thị trường chính của KPF, ước tính sẽ tăng 60% từ nay đến năm 2020.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên