TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTD: Kusto Group mua 24,7% vốn giá 50.000 đồng/CP

30-03-2012 - 11:50 AM | Doanh nghiệp

CTD: Kusto Group mua 24,7% vốn giá 50.000 đồng/CP

Coteccons thực hiện chào bán 10.430.000 cổ phần CTD, tương đương 24,7% vốn điều lệ cho Kusto Group với giá 50.000 đồng/CP. Kusto Group sẽ là đối tác chiến lược của CTD

Ngày 22/3/2012, CTCP Xây dựng Cotec – Coteccons (MCK: CTD) đã nhận được Công văn số: 900/UBCK-QLPH của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCK) thông báo đã nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán cổ phần riêng lẻ cho cổ đông chiến lược.

Theo đó, CTD thực hiện chào bán 10.430.000 cổ phần CTD (tương đương 24,7% vốn điều lệ Công ty) cho Kusto Group với giá 50.000 đồng/CP. Tổng giá trị của giao dịch đạt hơn 525 tỷ đồng, tương đương 25 triệu USD.

Vốn huy động sẽ được sử dụng cho kế hoạch tái cấu trúc, hợp nhất và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

CTD cho biết, hiện nay, việc thực hiện các thủ tục tài chính theo thỏa thuận giữa Coteccons và Kusto về cơ bản đã hoàn tất.

Coteccons là một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, chuyên thi công những công trình dân dụng và công nghiệp chất lượng cao. Coteccons là đối tác của nhiều nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng trong nước như Phú Mỹ Hưng, VinaCapital, Indochina Capital, Hòa Phát, Tài Nguyên, Phát Đạt…

Coteccons đã và hiện đang là tổng thầu của nhiều dự án lớn như Ocean Villas, Mable Mountain Beach Resort, MGM Grand – Hồ Tràm Strip, Mandarin Garden Residential, The EverRich I & II, và Kenton Residences.

Trong những năm tiếp theo, Coteccons tập trung thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn xây dựng lớn mạnh không chỉ trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp mà cả lĩnh vực hạ tầng cơ sở, đủ năng lực cạnh tranh với các nhà thầu quốc tế và vươn ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Kusto Group là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về lĩnh vực khai khoáng, năng lượng, ngân hàng, cơ sở hạ tầng, và bất động sản.

Thông qua hợp đồng cổ đông chiến lược, Kusto Group cam kết hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý, thu xếp bảo lãnh, quan hệ đối ngoại nhằm giúp Coteccons đạt được hiệu quả tối đa trong hoạt động đấu thầu những dự án lớn tại Việt Nam và trong khu vực.

Kusto Group cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật để quảng bá hình ảnh và đẩy mạnh khả năng cạnh tranh của Coteccons trên thị trường trong nước và quốc tế. Trong trường hợp Kusto Group đầu tư thực hiện các dự án xây dựng tại Việt Nam thì sẽ ưu tiên chọn Coteccons làm tổng thầu những dự án đó.

Q. Nguyễn
Theo CTD

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên