TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTD: Tăng kế hoạch lợi nhuận sau thuế lên 220 tỷ đồng

25-04-2013 - 10:07 AM | Doanh nghiệp

CTD: Tăng kế hoạch lợi nhuận sau thuế lên 220 tỷ đồng

Với Phú Hưng Gia, sau quá trình bàn thảo, xem xét CTD quyết định không cần thiết tăng tỷ lệ sở hữu tại đây.

Sáng ngày 25/04/2013 Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 của CTCP Xây dựng Cotec - Coteccons (MCK: CTD) đang diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài nội dung kế hoạch lợi nhuận năm 2013 thay đổi, các nội dung còn lại được ĐHĐCĐ thông qua như đã dự trình.


Năm 2012 CTD đạt doanh thu thuần 4.477 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 218,5 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch. Cổ tức bằng tiền 20%/mệnh giá, trong đó CTD đã tạm ứng 10% trước đó.

Doanh thu chủ yếu đến từ khu vực phía Nam, chiếm 65,6%; miền Bắc chiếm 30,2% tổng doanh thu. Đến cuối năm 2012, thương hiệu Coteccons đã chính thức có mặt tại thị trường nước ngoài - thi công cônh trình tại khu kinh tế Savan Senco, tỉnh Savanakhet - Lào.

Không hài lòng - cổ đông và chủ toạ đoàn bàn bạc tăng kế hoạch LNST

Năm 2013 CTD tiếp tục mở rộng thị trường đến các nước thuộc khu vực Đông Nam Á (Lào, Campuchia,…) và Nam Á.

CTD dự trình kế hoạch doanh thu chưa hợp nhất 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng; cổ tức 20%/mệnh giá. Tại đại hội ông Nguyễn Bá Dương chia sẻ:

Từ đầu năm đến nay, CTD đã ký được các hợp đồng có trị giá 1.700 tỷ đồng, phần chuyển từ năm trước sang là 1.500 tỷ đồng. Như vậy CTD đang có trong tay khoảng hơn 50% kế hoạch doanh thu, CTD phải tiếp tục ký kết và thực hiện thêm các dự án lớn mới hoàn thành được kế hoạch doanh thu.

Kế hoạch doanh thu 4.500 tỷ đồng là một thách thức cho lãnh đạo CTD trong tình hình thị trường không mấy tươi sáng và khó kiếm việc để làm.

Theo đánh giá của cổ đông cũng như CTD cho thấy CTD có các chỉ số hoạt động/chỉ số tài chính an toàn, ổn định vì vậy khó có thể chấp nhận được kế hoạch lợi nhuận giảm 17% so với thực hiện năm 2012. Ông Nguyễn Bá Dương cho biết:

Khi xây dựng kế hoạch lợi nhuận bản thân trong HĐQT của CTD đã có nhiều ý kiến khác nhau, có thành viên muốn lợi nhuận kế hoạch tăng hơn nữa. Tuy nhiên trong tình hình thị trường bất động sản còn đóng băng, nền kinh tế còn đối mặt với nhiều thách thức, CTD đã xây dựng kế hoạch lợi nhuận có tính đến trường hợp lãi suất ngân hàng giảm làm giảm lãi hoạt động tài chính.

Ông Dương thẳng thắn: Đúng, chúng tôi rất muốn công ty tăng trưởng, mong muốn cổ đông đóng góp ý kiến, giải pháp để cùng phát triển. Nhưng trong  tình hình không dễ có được nguồn việc để làm, các doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt, đến công trình 50 tỷ đồng CTD cũng nhận làm. Chúng tôi cũng có nhiều trăn trở về vừa tăng trưởng vừa giữ được tiền/tài sản của cổ đông, ổn định công việc cho CBCNV.

Cổ đông đề nghị CTD phải đầu tư thêm về công nghệ, quy trình bao gồm quy trình quản lý và phải đầu tư marketing, quảng bá thương hiệu.

Sau quá trình thảo luận, CTD quyết định điều chỉnh doanh thu thuần 5.000 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế 220 tỷ đồng.

Liệu tới đây CTD có tăng sở hữu tại các công ty liên kết/công ty con để sau đó tiến hành hợp nhất, sáp nhập vào CTD hay không? Ông Nguyễn Bá Dương chia sẻ: Với Phú Hưng Gia, CTD sau quá trình bàn thảo, xem xét quyết định không cần thiết tăng tỷ lệ sở hữu tại đây.

Q.Nguyễn

cucpth

Theo Trí thức trẻ/CTD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên