TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTS: Năm 2011 đặt kế hoạch 90 tỷ đồng LNST, tập trung vào mảng tư vấn DN

03-03-2011 - 17:43 PM | Doanh nghiệp

CTS: Năm 2011 đặt kế hoạch 90 tỷ đồng LNST, tập trung vào mảng tư vấn DN

CTS cho biết: “Chúng tôi chỉ có khoảng 100 tỷ gửi tiết kiệm để đảm bảo thanh khoản cho công ty, làm nguồn cung cấp dịch vụ tài chính cho nhà đầu tư.”

Ngày 03/03, công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng Công thương (CTS) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2011. ĐHCĐ đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2011 với LNST là 90 tỷ đồng, tỷ lệ trả cổ tức 10%.

Với kế hoạch lợi nhuận này thì mức tăng trưởng LNST so với năm 2010 là 315,8%, là mức tăng trưởng cao đầy thách thức. Tuy nhiên, so với con số 140 tỷ đồng LNST kế hoạch năm 2010 thì kế hoạch năm 2011 của công ty giảm 35,71%. Để đạt kế hoạch lợi nhuận, ban lãnh đạo CTS đề ra chiến lược tập trung vào mảng tư vấn doanh nghiệp. Chỉ tiêu giao cho bộ phận tư vấn doanh nghiệp của CTS sẽ là 50 tỷ, lọt vào top 5 công ty có doanh thu từ mảng này.

Mục tiêu khách hàng của tư vấn doanh nghiệp công ty sẽ là những doanh nghiệp là khách hàng của ngân hàng mẹ. Theo ông Vũ Trung Thành thì chiến lược mới của công ty sẽ hạn chế vốn cho hoạt động tự doanh, tập trung tăng doanh thu từ mảng tư vấn dịch vụ. Năm 2011 được dự báo là khó khăn cho thị trường chứng khoán nên để giảm rủi ro công ty sẽ tăng thu tự doanh qua các hợp đồng repo, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.

Hoạt động tự doanh trước chiếm 70-85% doanh thu công ty, nay sẽ chỉ chiếm 2-3%.

Khi được hỏi về sự kiện chứng khoán Kim Long (KLS) từ bỏ hoạt động kinh doanh chứng khoán, bà Đỗ Thị Thủy- Chủ tịch HĐQT CTS- cho biết công ty không có thay đổi gì trong định hướng kinh doanh. Với tư cách là công ty chứng khoán chuyên nghiệp của ngân hàng Công thương, CTS tập trung vào kinh doanh trên thị trường chứng khoán.

Với thắc mắc CTS có bao nhiều tiền gửi tiết kiệm, bà Thủy cho biết: “Chúng tôi chỉ có khoảng 100 tỷ gửi tiết kiệm để đảm bảo thanh khoản cho công ty, làm nguồn cung cấp dịch vụ tài chính cho nhà đầu tư.”

Định hướng phát triển môi giới, CTS sẽ mở thêm các điểm giao dịch mới trong bối cảnh các công ty chứng khoán giảm, dừng hoạt động kinh doanh.

Cao Sơn

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên