TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Giám đốc Toàn cầu của Wipro đầu quân cho FPT Mỹ

10-03-2015 - 14:52 PM | Doanh nghiệp

Cựu Giám đốc Toàn cầu của Wipro đầu quân cho FPT Mỹ

Giám đốc FPT USA Bùi Hoàng Tùng cho biết việc bổ nhiệm ông Malay Verma sẽ giúp FPT USA nhanh chóng có được nhiều khách hàng mới trong danh sách Fortune 1000.

Theo tin từ Công ty cổ phần FPT, FPT Software vừa bổ nhiệm ông Malay Verma vào vị trí Giám đốc Kinh doanh FPT USA. Mục tiêu của sự bổ nhiệm này là nhằm đẩy mạnh định hướng M&A tại thị trường Mỹ và hướng đến mục tiêu 100 triệu USD tại thị trường này vào năm 2016.

Ông Malay Verma sẽ trịu trách nhiệm cho các hoạt động phát triển nguồn lực (nhân lực, công nghệ), hoạt động kinh doanh và chăm sóc khách hàng, marketing đồng thời hỗ trợ thực hiện các hoạt động M&A tại thị trường Mỹ.

Ông Malay Verma có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT Outsourcing tại Ấn độ, châu Âu và châu Mỹ. Với kinh nghiệm của mình, ông Malay Verma cho rằng có rất nhiều điểm tương đồng trong lĩnh vực IT Outsourcing giữa Ấn Độ và Việt Nam. Hiện FPT đang bước những bước đi tương tự như các công ty lớn của Ấn Độ đã đi trong 20 năm trước đây, đó là trẻ, đầy tham vọng, muốn chinh phục thế giới.

Theo ông Malay Verma: “Mỹ là thị trường cạnh tranh nhưng cũng là thị trường của những cơ hội lớn. 10 năm trước, sau Ấn Độ, các điểm đến như Ireland, Mexico, Romania, Ba Lan, Brazil nổi lên như những điểm đến IT Outsourcing hàng đầu. Nhưng hiện các khách hàng Mỹ đang tìm kiếm những địa điểm mới cho IT Outsourcing và đây là cơ hội cho các điểm đến IT Outsourcing mới. Việt Nam có nhiều lợi thế, trước tiên là có một số lượng lớn các bạn trẻ đầy tham vọng và có trình độ, chi phí nhân công cạnh tranh. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của Việt Nam là có thể trở thành “trung tâm sản xuất” (Manufacturing Hub) của nhiều công ty”.

FPT Software đặt mục tiêu đạt 100 triệu USD tại thị trường Mỹ vào năm 2016 thông qua các hoạt động kinh doanh tự thân (organic growth) và hoạt động M&A (inorganic growth). Theo ông Malay Verma, để đạt được mục tiêu này, FPT Software sẽ tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng của các hoạt động kinh doanh tự thân và phát triển các khách hàng tiềm năng lớn thông qua các thương vụ M&A lớn.

Giám đốc FPT USA Bùi Hoàng Tùng cho biết việc bổ nhiệm ông Malay Verma sẽ giúp FPT USA nhanh chóng có được nhiều khách hàng mới trong danh sách Fortune 1000, thời gian phát triển khách hàng hiện nay và khách hàng mới từ quy mô nhỏ thành quy mô lớn ngắn hơn và xây dựng được một đội ngũ kinh doanh thiện chiến.

Minh Anh

Thanh Hương

Theo InfoNet

Trở lên trên