TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DAG bán 40 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược Nhật Bản

18-12-2012 - 14:15 PM | Doanh nghiệp

DAG bán 40 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược Nhật Bản
Ông Nguyễn Bá Hùng (trái) và ông Saginoue (phải) đang ký Hợp đồng

Theo Hợp đồng được ký kết, DAG sẽ phát hành 40 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi năm 2012 choi đối tác chiến lược đến từ Nhật Bản là Quỹ Đầu tư tài chính JSEAGF.

Ngày 18/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG) đã chính thức ký kết Hợp đồng mua bán trái phiếu chuyển đổi với đối tác chiến lược là Quỹ đầu tư Phát triển Đông Nam Á Nhật Bản (Japan South East Asia Growth Fund L.P – JSEAGF), là một trong những quỹ đầu tư tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á đến từ Nhật Bản.

Trước đó, HĐQT của DAG đã có Nghị quyết thông qua việc phát hành Trái phiếu chuyển đổi năm 2012. Theo đó, DAG sẽ phát hành 53,5 tỷ đồng trái phiếu với mệnh giá 500 triệu đồng/TP có thời hạn 3 năm. Lãi suất thấp hơn 3% so với lãi suất cơ bản của NHNN quy định và tối thiểu là 3%. Lãi suất được điều chỉnh 3 tháng một lần, tiền lãi trái phiếu được trả sau mỗi 6 tháng một lần.

Tỷ lệ chuyển đổi được quy định, 1 Trái phiếu mệnh giá 500 triệu đồng được chuyển đổi thành 37.037 Cổ phần phổ thông DAG mệnh giá 10.000 đồng. Nhà đầu tư được quyền chuyển đổi 50% lượng trái phiếu trong sau 1 năm và số còn lại được quyền chuyển đổi sau 3 năm.

Như vậy, tính ra giá chuyển đổi thì mỗi trái phiếu khi chuyển sang cổ phần phổ thông với giá là 13.500 đồng.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, DAG sẽ phát hành cho JSEAGF 40 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi. Số còn lại theo Nghị quyết của HĐQT là 13,5 tỷ đồng sẽ được công ty phát hành cho đối tác chiến lược thứ 2 là Công ty liên doanh Shide Việt Nam.

Dự kiến số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được DAG đầu tư tăng năng lực sản xuất sản phẩm thanh Profile lên ít nhất 2 lần khả năng hiện có. Đây là một trong ba sản phẩm sản xuất ra của Dự án mở rộng năng lực và đầu tư mới nhà máy sản xuất của DAG tại KCN Châu Sơn – Phủ Lý – Hà Nam” đã được HĐQT thông qua ngày 6/1/2012.

Gia Hân

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên