TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại diện Red River Holding bất ngờ rút khỏi HĐQT Everpia Việt Nam

15-03-2016 - 09:32 AM | Doanh nghiệp

Đại diện Red River Holding bất ngờ rút khỏi HĐQT Everpia Việt Nam

Ông Jean-Charles Belliol là đại diện cho Red River Holding và Temasia, 2 quỹ thuộc tập đoàn Artémis (Pháp).

Ngày 14/3 vừa qua, CTCP Everpia Việt Nam đã nhận đơn xin từ chức thành viên HĐQT của ông Jean-Charles Belliol. Theo khoản 5, điều 24 điều lệ công ty thì “Thành viên HĐQT sẽ không còn tư cách thành viên HĐQT trong trường hợp gửi đơn bằng văn bản xin từ chức đến trụ sở chính của công ty”.

Như vậy, ông Jean-Charles Belliol không còn là thành viên HĐQT của Everpia Việt Nam kể từ ngày 14/3/2016.

Đáng chú ý, ông Jean-Charles Belliol là đại diện cho Red River Holding và Temasia, 2 quỹ thuộc tập đoàn Artémis (Pháp). Hiện tại, nhóm cổ đông này đang nắm giữ khoảng 6,3 triệu cổ phiếu EVE, tương ứng gần 23% vốn điều lệ công ty.

Tại ĐHCĐ năm 2015, Red River Holding và Temasia đã muốn thoái vốn khỏi EVE với mức giá 32.000đ/cp, cao hơn nhiều so với thị giá khi đó. Tuy nhiên, giao dịch đã không được diễn ra do các bên không tìm được tiếng nói chung về mức giá chuyển nhượng.

Hiện tại, thị giá EVE đang dao động quanh vùng 38.000đ/cp, cao hơn đáng kể so với giá kỳ vọng trước đó của Red River Holding và Temasia. Việc đại diện quỹ, ông Jean-Charles Belliol xin từ chức thành viên HĐQT không loại trừ có liên quan đến động thái thoái vốn của 2 quỹ đầu tư này.

EVE bức tốc trong năm 2016
EVE "bức tốc" trong năm 2016

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên