TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Đại gia" Thái vào cuộc, ô tô Trường Long sẽ đẩy mạnh kinh doanh xe Hino?

19-10-2015 - 11:07 AM | Doanh nghiệp

"Đại gia" Thái vào cuộc, ô tô Trường Long sẽ đẩy mạnh kinh doanh xe Hino?

Với tình hình kinh doanh và tỷ lệ sở hữu của Chairatchakarn tại HTL, không ngoại trừ trường hợp công ty Thái Lan này sẽ đưa người vào HĐQT Ô tô Trường Long.

Công ty cổ phần Kỹ thuật Ô tô Trường Long (HTL) công bố tài liệu ĐHCĐ bất thường - phiên họp sẽ diễn ra vào ngày 9/11 tới đây.

Căn cứ Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2015, ĐHCĐ bất thường lần này sẽ thông qua kế hoạch chi trả cổ tức 2015 với tỷ lệ 50% bằng cổ phiếu - tương đương với việc phát hành thêm 4 triệu cổ phiếu, văng vốn điều lệ từ mức 80 tỷ đồng lên 120 tỷ đồng.

Như vậy, tỷ lệ cổ tức thực hiện năm 2015 của Ô tô Trường Long lên tới 100%, một nửa bằng cổ tức, một nửa bằng cổ phiếu.

Việc "đại gia" Thái Lan là công ty Chairatchakarn (Bangkok) liên tục tăng tỷ lệ sở hữu tại HTL và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này, đã mở đường cho Ô tô Trường Long đầu tư Trung tâm 3S Hino tại Lâm Đồng. Được biết, công ty Chairatchakarn là một công ty chuyên kinh doanh xe Hino tại Thái Lan, hiện nắm giữ gần 28% cổ phần của HTL.

Việc đầu tư Trung tâm 3S Hino tại Lâm Đồng sẽ được trình ĐHCĐ bất thường thông qua. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể chưa được đưa ra trong tài liệu ĐHCĐ lần này.

ĐHCĐ bất thường của Ô tô Trường Long cũng sẽ bầu cử bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012 - 2017. Với tình hình kinh doanh và tỷ lệ sở hữu của Chairatchakarn tại HTL, không ngoại trừ trường hợp công ty Thái Lan này sẽ đưa người vào HĐQT Ô tô Trường Long.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HNX

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên