TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đạm Phú Mỹ thu hồi khói thải để nâng công suất

11-01-2009 - 11:11 AM | Doanh nghiệp

Đạm Phú Mỹ thu hồi khói thải để nâng công suất

Nhờ thiết bị mới, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí – CTCP (mã chứng khoán DPM) có thể tăng sản lượng urea hàng năm của nhà máy thêm 60.000 tấn.

DPM vừa ký kết hợp đồng EPC (mua sắm thiết bị, lắp đặt, chạy thử) xây dựng hệ thống thu hồi CO2 từ khói thải của nhà máy Đạm Phú Mỹ với nhà thầu Hàn Quốc Samsung Engineering Co., Ltd, nhằm tăng sản lượng phân urea hàng năm của nhà máy thêm 60.000 tấn.

Dự án nàyUndo có tổng giá trị trên 27 triệu đô la Mỹ, sử dụng công nghệ thu hồi CO2 của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd (Nhật Bản) và có thời hạn 24 tháng với công suất thiết kế 240 tấn CO2 hóa lỏng/ngày, có độ tinh khiết 99%. Lượng CO2 này sẽ kết hợp với lượng ammonia (NH3) dư của nhà máy để tổng hợp thành phân urea.

Toàn bộ dây chuyền thiết bị chính được sản xuất tại các nước thuộc khối EU/G7 và các nước công nghiệp phát triển theo tiêu chuẩn ASTM (tiêu chuẩn về cơ khí của Hiệp hội cơ khí Mỹ).

Ông Phan Đình Đức, Tổng giám đốc DPM cho biết: Với việc xây dựng hệ thống thu hồi CO2 này, tổng công suất của nhà máy sẽ đạt 800.000 tấn/năm.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên