TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đăng ký lại doanh nghiệp FDI theo luật mới

23-11-2007 - 14:02 PM | Doanh nghiệp

Đăng ký lại doanh nghiệp FDI theo luật mới

Hội thảo Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mục tiêu thúc đẩy quá trình đăng ký lại và chuyển đổi của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam theo Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp mới, diễn ra ngày 22/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp mới của Việt Nam được thông qua năm 2006, yêu cầu các doanh nghiệp FDI phải đăng ký lại trước tháng 7 năm 2008, để được hưởng các lợi ích theo quy định trong luật mới. Tuy nhiên, đến nay, mới chỉ có 78 doanh nghiệp, trong tổng số hơn 6.000 doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, hoàn thành việc đăng ký lại. Các chuyên gia cảnh báo việc chậm trễ này có thể khiến các doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội kinh doanh.

Hội thảo là cơ hội để Cục Đầu tư nước ngoài trình bày quan điểm của mình về quá trình đăng ký lại, các thách thức và cơ hội dành cho các doanh nghiệp FDI. Quan trọng hơn, hội thảo cũng cung cấp cho các doanh nghiệp FDI thông tin cơ bản để thúc đẩy nhanh tiến trình đăng ký lại.

Hội thảo do 5 đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực pháp lý, đầu tư và tư vấn tài chính Cục Đầu tư Nước ngoài, Ngân hàng HSBC, Công ty Johnson Stokes & Master, Tập đoàn Indochina Capital, Công ty Chứng khoán Mêkông tài trợ. Hội thảo thu hút hơn 50 đại diện của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham dự./.
Theo TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên