TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DCL: FIT chính thức nắm 60% vốn điều lệ

15-05-2015 - 11:17 AM | Doanh nghiệp

DCL: FIT chính thức nắm 60% vốn điều lệ

Dược Cửu Long ghi nhận con số lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 12,577 tỷ đồng riêng trong quý I/2015. Như vậy, nếu duy trì kết quả kinh doanh như quý I, DCL có thể sẽ ghi nhận mức lãi trên 25 tỷ đồng trong BCTC bán niên 2015, lợi nhuận của F.I.T tương ứng sẽ có thêm khoảng 15 tỷ đồng từ nhân tố mới này.

Theo thông tin từ CTCP Đầu tư F.I.T (mã FIT), ngày 14/5, Công ty đã hoàn tất việc mua vào hơn 4,355 triệu cổ phiếu DCL của CTCP Dược phẩm Cửu Long. Với kết quả này, tổng số cổ phiếu DCL mà F.I.T sở hữu đã lên mức gần 5,955 triệu cổ phần, tương đương trên 60% vốn điều lệ Công ty.

Như vậy, với kết quả trên, Dược Cửu Long đã chính thức trở thành công ty con của F.I.T, và kết quả kinh doanh sẽ được hợp nhất trong BCTC của F.I.T kể từ quý II/2015.

Trao đổi với phóng viên, bà Ngyễn Thị Minh Nguyệt, Tổng giám đốc  F.I.T cho biết, cuối quý I/2015, F.I.T có số dư thanh khoản (khoảng hơn 600 tỷ đồng là tiền tài khoản và các khoản đầu tư có tính thanh khoản cao), trong khi đó bối cảnh thị trường khó khăn lại tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia tăng sở hữu Dược Cửu Long nên Công ty đã tranh thủ đẩy nhanh việc đàm phán với các đối tác, tiết kiệm chi phí mua so với mức chấp nhận chi trả ban đầu.

“Việc thúc đẩy nhanh tiến độ sở hữu Dược Cửu Long so với dự kiến cũng như những thay đổi tích cực đang diễn ra mạnh mẽ tại đây sẽ góp phần tạo thêm một động lực tăng trưởng lớn cho F.I.T”, bà Nguyệt nói.

Kết thúc quý I/2015, F.I.T đã đạt được con số lợi nhuận ấn tượng: hơn 143 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lãi cổ đông công ty mẹ lên tới trên 103 tỷ đồng, tương đương mức thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) riêng quý I đạt 1.529 đồng.

Trong khi đó, Dược Cửu Long cũng ghi nhận con số lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 12,577 tỷ đồng riêng trong quý I/2015. Như vậy, nếu duy trì kết quả kinh doanh như quý I, DCL có thể sẽ ghi nhận mức lãi trên 25 tỷ đồng trong BCTC bán niên 2015, lợi nhuận của F.I.T tương ứng sẽ có thêm khoảng 15 tỷ đồng từ nhân tố mới này.

Hải An

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên