TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị giảm cước vận tải: Không để mãi kiểu đi xin được

04-02-2015 - 14:24 PM | Doanh nghiệp

Đề nghị giảm cước vận tải: Không để mãi kiểu đi xin được

Trước tình trạng nhiều DN vận tải tại các bến xe làm ngơ việc giảm giá cước, sáng qua, lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo mời tất cả các DN này lên họp, yêu cầu giảm giá, nếu không sẽ cắt lượt, chuyến.

Chỉ đạo các sở ngành triển khai công tác đảm bảo giao thông, đi lại dịp Tết Ất Mùi sáng qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, vấn đề người dân đang quan tâm và bức xúc hiện nay về giao thông đi lại là giá cước vận tải. 

Theo ông Hùng, sau khi giá xăng đã giảm sâu đến gần 40% nhưng giá cước vẫn lặng thinh là điều không thể chấp nhận được. Do vậy Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, Sở GTVT, Công an TP phải kiểm soát lượng xe taxi đang hoạt động trên địa bàn. Riêng giá cước vận tải liên tỉnh tại các bến xe ông Hùng khẳng định, đã đến lúc thành phố phải cương quyết.

Xăng giảm sâu như thế, TP tạo điều kiện cho các hãng vận tải về Hà Nội hoạt động, hơn nữa hạ tầng như bến xe, ga tàu, đường sá… là của nhà nước, các DN chỉ việc đầu tư xe vận chuyển khách, ngoài thu lợi nhuận cũng cần có ý thức với xã hội; nhưng khi giá xăng giảm sâu nhiều tháng, cơ quan quản lý ra nhiều công văn như đi xin nhưng vẫn không giảm giá. Chuyện này không thể mãi như thế được. 

“Có anh Hải (Trần Đăng Hải, quyền Chánh Thanh tra Sở GTVT, anh Linh (Nguyễn Hoàng Linh- Phó Giám đốc Sở GTVT), anh Trung (Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng Giám đốc Cty Vận tải Hà Nội) ở đây, tôi yêu cầu sau buổi họp đánh công văn hỏa tốc mời tất cả hãng xe hoạt động tại các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Lương Yên, sáng 4/2 lên họp, yêu cầu giảm giá cước. Sau đó đơn vị nào giảm giá sâu thì cấp thêm lượt chuyến chạy tăng cường Tết, đơn vị nào không giảm cắt lượt, chuyến”, ông Hùng chỉ đao.

Với Sở Tài chính, được yêu cầu tính toán ngay giá đầu ra đầu vào trong hoạt động vận tải khách, từ đó đưa ra mức giá trần theo từng lộ trình để yêu cầu DN vận dụng giảm giá cước.

Theo ghi nhận, các bến xe trong khu vực nội đô có khoảng 400 DN vận tải với hơn 2.000 chuyến, lượt chạy về các tỉnh trong cả nước. Sau khi giá xăng dầu giảm đến 40% hơn 60% các DN này chưa giảm giá cước vận tải.

Theo Trọng Đảng

PV

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên