TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị xử phạt 25 DN vi phạm về môi trường

05-01-2013 - 19:10 PM | Doanh nghiệp

Đề nghị xử phạt 25 DN vi phạm về môi trường

Trong năm 2012, Tổng cục đã đề nghị xử lý 157 cơ sở sản xuất vi phạm môi trường với tổng số tiền phạt gần 33 tỉ đồng.

Sáng nay (5-1), Thanh tra Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã kiến nghị UBND TPHCM ra quyết định xử phạt 25 doanh nghiệp tại thành phố vi phạm về môi trường trong quá trình sản xuất với tổng số tiền phạt khoảng 4,3 tỉ đồng.

Sau buổi làm việc với UBND thành phố sáng nay, ông Lương Duy Hanh, Chánh Thanh tra Tổng cục Môi trường cho biết, trong đợt thanh tra về môi trường tại 49 doanh nghiệp sản xuất tại TPHCM hồi tháng 11-2012, thanh tra đã phát hiện, lập biên bản vi phạm 25 doanh nghiệp với các hành vi gây ô nhiễm chủ yếu như quản lý chất thải không đúng quy định, xử lý nước thải không đạt tiêu chuẩn...

Một nguồn tin tham dự cuộc họp tại UBND thành phố sáng nay cho biết, trong số 25 doanh nghiệp bị đề nghị xử phạt lần này, có công ty đang hoạt động trong lĩnh vực dệt may bị phát hiện xử lý nước thải không đạt hoặc một đơn vị chuyên xử lý chất thải nguy hại lại vi phạm về môi trường.

Sau cuộc họp sáng nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố rà soát lại kết quả và đề xuất của thanh tra môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường để có quyết định xử phạt thời gian tới.

Liên quan đến lĩnh vực xử lý vi phạm môi trường cả nước trong năm 2012, báo cáo tổng kết năm 2012 của Tổng cục Môi trường cho thấy qua kiểm tra trong năm 2012, Tổng cục đã đề nghị xử lý 157 cơ sở sản xuất vi phạm môi trường với tổng số tiền phạt gần 33 tỉ đồng.

Trong năm 2013, Tổng cục Môi trường cho biết sẽ tập trung thanh tra việc chấp hành các quy định về môi trường đối với các cơ sở hành nghề quản lý chất thải nguy hại; các dự án cơ sở xản xuất, kinh doanh, các cơ sở, khu công nghiệp, cụm công nghiệp gây ô nhiễm các lưu vực sông; các cơ sở khai thác, chế biến và tàng trữ dầu khí, thắt chặt quản lý nhập khẩu, quá cảnh và lưu giữ phế liệu, chất thải tại các cảng biển.

Theo Văn Nam

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên