TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt BMC được tiếp tục xuất khẩu tinh quặng Ilmenite tồn kho

18-02-2013 - 11:11 AM | Doanh nghiệp

Đến lượt BMC được tiếp tục xuất khẩu tinh quặng Ilmenite tồn kho

Bộ Công Thương đã và đang đưa ra phương án xuất khẩu khoáng sản tồn kho, áp dụng cho các tình thành có nhiều doanh nghiệp khai khoáng như Bình Thuận, Nghệ An, Bình Định, Thái Nguyên....

Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Định (BMC) công bố thông tin về việc xuất khẩu tinh quặng Ilmenite tồn kho của công ty như sau:


Theo báo cáo tài chính năm 2012, số dư hàng tồn kho cuối năm của BMC lên tới 72,75 tỷ đồng, cao gấp 3,5 lần con số đầu năm. 

Tồn kho là một vấn đề khá nan giải đối với ngành khai khoáng nước ta hiện nay. Bộ Công Thương đã và đang đưa ra phương án xuất khẩu khoáng sản tồn kho, áp dụng cho các tình thành có nhiều doanh nghiệp khai khoáng như Bình Thuận, Nghệ An, Bình Định, Thái Nguyên....

Thông tin được công ty công bố trên HSX trong ngày giao dịch cuối cùng trước tết nguyên đán. Sáng nay, cổ phiếu BMC đang tăng trần, đạt 54.500 đồng/CP.

Trước đó, trong bài viết: "Lại phải cho xuất khẩu khoáng sản tồn kho" trên báo SGTT ngày 29/1/2013, Bộ Công thương đã đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Bình Thuận về việc cho xuất khẩu 131.076 tấn tinh quặng ilmenit tồn kho của 6 doanh nghiệp trên địa bàn. Nguyên nhân là do trên địa bàn tỉnh hiện chưa có dự án chế biến sâu quặng Titan.

Minh Thư

thunm

HSX

Trở lên trên