TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DHC: Phát hành cổ phiếu để thưởng tỷ lệ 15% và để trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%

25-11-2009 - 23:01 PM | Doanh nghiệp

DHC: Phát hành cổ phiếu để thưởng tỷ lệ 15% và để trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%

Công ty sẽ phát hành thêm 2 triệu cổ phiếu tương đương trị giá tính theo mệnh giá là 20 tỷ đồng để phân phối cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền.

Công ty CP Đông Hải Bến Tre (mã CK: DHC) thông báo nghị quyết ĐHCĐ. Theo đó, ĐHCĐ công ty thông qua phương án phát hành cổ phiếu và tạm ứng cổ tức năm 2009.

Hiện tại, DHC có vốn điều lệ là 80 tỷ đồng. Công ty sẽ phát hành thêm 2 triệu cổ phiếu tương đương trị giá tính theo mệnh giá là 20 tỷ đồng để phân phối cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền.

1,2 triệu cổ phiếu sẽ được phát hành để thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 15% tức mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được thưởng 15 cổ phiếu mới. Nguồn vốn phát hành cổ phiếu thưởng là nguồn thặng dư vốn cổ phần. Số cổ phiếu nhận được sẽ làm tròn đến hàng đơn vị, số cổ phiếu lẻ phát sinh sẽ được công ty hủy bỏ. Quyền nhận cổ phiếu thưởng không được phép chuyển nhượng và các cổ đông có cổ phiếu trong tình trạng hạn chế vẫn được nhận thưởng.

800.000 cổ phiếu được phát hành để tạm ứng cổ tức năm 2009 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%. Mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 10 cổ phiếu mới. Nguồn vốn để tạm ứng cổ tức là lợi nhuận chưa phân phối. Số cổ phiếu lẻ thập phân phát sinh sẽ được công ty trả cho cổ đông bằng tiền mặt tỷ lệ 10%/mệnh giá.

 
Tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để đáp ứng yêu cầu kinh doanh.
 
Theo Hose
Thanh Hương

thanhhuong

Trở lên trên