TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Bao bì Nhựa Tân Tiến: Thông qua hủy niêm yết, năm 2015 đặt kế hoạch lãi 70 tỷ đồng

11-06-2015 - 08:36 AM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ Bao bì Nhựa Tân Tiến: Thông qua hủy niêm yết, năm 2015 đặt kế hoạch lãi 70 tỷ đồng

Cổ đông cũng đã thông qua việc cho phép CTCP Đại Tân Long nhận chuyển nhượng cổ phiếu để tăng tỷ lệ sở hữu trên 25% vốn mà không cần chào mua công khai.

ĐHĐCĐ thường niên 2015 của CTCP Bao bì Nhựa Tân Tiến (mã CK: TTP) đã tổ chức thành công vào ngày 06/06 vừa qua.

Theo nội dung nghị quyết, đại hội đã thông qua các tờ trình được công bố trong tài liệu ĐHĐCĐ năm 2015 trước đó.

Cụ thể, về kết quả kinh doanh năm 2014, doanh thu đạt 1.524 tỷ đồng đạt 95,25% so với kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt 42,7 tỷ đạt 85,4% so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch được Ban kiểm soát đánh giá là do cạnh tranh khốc liệt, hoạt động sản xuất còn mang tính chất bất ổn, chi phí lãi vay tăng và bộ phận kinh doanh chưa nhạy bén, bên cạnh đó một số đối thủ có vốn đầu tư từ nước ngoài như: Dai Nippon, Fuji Seal đã chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam và cộng với sự đầu tư không nhỏ của các đối thủ khác đã ảnh hưởng rất lớn tới việc khai thác thị trường của TTP.

Bước sang năm 2015, HĐQT công ty nhận định tình hình cạnh tranh trong ngành sản xuất bao bì ngày càng tăng cao, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã vận hành chính thức các nhà máy sản xuất từ năm 2014, ngoài ra yêu cầu về tiêu chuẩn bao bì ngày ngày càng cao. Thị trường bán buôn, bán lẻ trong nước bị cạnh tranh của các hệ thống siêu thị nước ngoài mà sản phẩm trong các hệ thống này lại được nhập khẩu từ nước ngoài vì thế thị trường sản xuất bao bì nhựa mềm cũng sẽ bị co hẹp.

Bên cạnh đó trên 90% nguyên vật liệu sản xuất chính của Công ty phải nhập khẩu từ nước ngoài, chiếm khoảng từ 50% - 70% giá thành sản xuất của công ty. Do đó, nếu có sự thay đổi về chính sách ngoại hối và biến động về tỷ giá hối đoái sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến giá nhập khẩu nguyên vật liệu và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Tuy nhiên, TTP vẫn lên kế hoạch kinh doanh tăng trưởng mạnh trong năm 2015, công ty đặt mục tiêu kinh doanh gồm doanh thu 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 56,2 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 12% và 76% so với thực hiện 2014, tỷ lệ trả cổ tức dự kiến giữ nguyên ở mức 5% như năm 2014. Trong đó nguồn thu chủ yếu là từ ngành hàng chủ lực chăm sóc cá nhân và gia đình.

Công ty cũng lên kế hoạch đầu tư trong năm 2015 với số tiền lên tới 1,24 triệu USD và 2,2 triệu EUR trong khi tổng mức đầu tư thực hiện của năm 2014 là 56,4 tỷ đồng.

Cũng tại đại hội, cổ đông đã thông qua tờ trình liên quan đến cổ đông lớn CTCP Đại Tân Long. Theo đó, cổ đông đã thông qua việc cho phép cổ đông lớn Công ty cổ phần Đại Tân Long – Giấy phép ĐKKD 0312337087 cấp ngày 27/06/2013 được mua cổ phiếu Công ty dẫn đến việc sở hữu bằng hoặc vượt trên mức 25% tổng sổ cổ phiếu Công ty mà không phải thực hiện việc chào mua công khai hình thức thực hiện giao dịch là thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Đại hội thông qua việc tiếp tục thực hiện kế hoạch huỷ niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán Tp. HCM đã được Đại hội đồng cổ đông năm 2014 thông qua ngày 28/05/2014. Đồng thời Ủy quyền cho HĐQT triển khai thực hiện các thủ tục liên quan đến việc hủy niêm yết tự nguyện cổ phiếu TTP tại Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh tuân thủ theo đúng quy định hiện hành. Các thủ tục liên quan đến việc hủy đăng ký lưu ký cổ phiếu TTP tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam tuân theo đúng quy định hiện hành. Phương án giải quyết quyền lợi cổ đông theo phương án nêu trên theo đúng quy định hiện hành.

Minh Ngọc

Theo InfoNet/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên