TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Bảo Việt: Ra mắt Tổng giám đốc mới, nâng tỷ lệ cổ tức 2012 lên 15%

24-04-2013 - 13:39 PM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ Bảo Việt: Ra mắt Tổng giám đốc mới, nâng tỷ lệ cổ tức 2012 lên 15%
Ông Trần Trọng Phúc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cam kết triển khai chiến lược phát triển Bảo Việt đã được Ðại hội đồng cổ đông thông qua

ĐHCĐ thông qua bổ nhiệm 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS mới. Cả 3 người mới đều là người Nhật Bản và từng công tác tại các vị trí khác nhau thuộc Sumitomo.

Sáng nay, ĐHCĐ thường niên năm 2013 của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) tổ chức thành công tại Melia, Hà Nội.

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo công ty đã báo cáo cổ đông kết quả kinh doanh 2012 và định hướng kế hoạch năm 2013.

Ra mắt Tổng giám đốc mới, bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, 1 thành viên BKS

Nội dung được cổ đông chờ đợi và quan tâm nhất là mùa đại hội năm nay, Bảo Việt bầu và giới thiệu Tổng giám đốc mới. Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm-Tổng giám đốc hiện tại-sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ 1/6/2013. Ông Trần Trọng Phúc là Thành viên HĐQT, TGĐ Bảo hiểm Bảo Việt đã được HĐQT bầu làm Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt. (Xem thêm SYLL của ông Trần Trọng Phúc)


Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm-TGĐ cũ

Ông Trần Trọng Phúc-Tân TGĐ Bảo Việt

Ngoài ra, ĐHCĐ đã thống nhất bầu 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên Ban kiểm soát theo đề cử của Bộ Tài chính thay thế cho các thành viên HĐQT là đại diện phần vốn góp của HSBC vừa chuyển giao cổ phần cho Sumitomolife. Các thành viên HĐQT mới gồm:

1. Ông KONO Shinzo là người Nhật Bản. Ông từng là giám đốc chi nhánh Nagano của Công ty bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo Tokyo, Nhật Bản (xem thêm).

2. Ông Yukihira Yoshiharu là người Nhật Bản, từng là trưởng văn phòng đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sumitomo tại Hà Nội (xem thêm).

Một thành viên Ban kiểm soát cũng được bổ nhiệm là ông Yagi Nobuyuki. Ông từng là giám đốc phòng kinh doanh sản phẩm bảo hiểm hưu trí, công ty bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo, Tokyo, Nhật Bản (xem thêm).
Lãnh đạo BVH chụp ảnh lưu niệm

Chi trả cổ tức 2012 bằng tiền mặt 15%, năm 2013 lên kế hoạch LNTT 1.160 tỷ đồng

Năm 2012, tập đoàn Bảo Việt đạt Lợi nhuận sau thuế 1.082 tỷ đồng, tăng trưởng 19,7%. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ đạt 15,9%. Với kết quả đó, công ty thông qua mức cổ tức bằng tiền mặt 15% thay vì 12% như ĐHCĐ năm ngoái đã giao phó.

Trong năm 2013, Bảo Việt tập trung triển khai trong toàn Tập đoàn các giải pháp trọng tâm nhằm phát triển thị trường và mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động của hệ thống phân phối, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; hoàn thành kế hoạch kinh doanh với các mục tiêu như sau:

· Tổng doanh thu Công ty Mẹ đạt 1.411 tỷ đồng, tăng 1,4% so với năm 2012; Lợi nhuận trước thuế đạt 1.160 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.103 tỷ đồng, tăng trưởng 2% so với năm 2012.

· Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ Công ty Mẹ đạt 16,2%. Với tỷ suất lợi nhuận trên, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến mức chia cổ tức cho các cổ đông là 15%.

Tại đại hội, trả lời chất vấn của cổ đông về việc đặt kế hoạch không cao, lãnh đạo công ty cho biết, năm 2013, doanh thu có thể xấp xỉ hoặc tăng cao hơn bình quân thị trường nhưng về mặt hiệu quả có phần giảm sút. Nguyên nhân là do năm 2012 công ty được hoàn nhập dự phòng đầu tư chứng khoán. Năm 2013 có thể thị trường sẽ tốt hơn một chút nhưng khả năng không có khoản hoàn nhập lớn như năm 2012. Vì thế, kế hoạch lợi nhuận đặt ở mức vừa phải. Tuy nhiên, công ty đảm bảo mức chia cổ tức 2013 ít nhất là bằng 2012 (tức 15%).

Mọi nội dung trình ĐHCĐ đều được ĐHCĐ thông qua với tỷ lệ trên 97%. Chỉ có 1 cổ đông với lượng sở hữu chưa đầy 1,5 triệu cổ phiếu phủ quyết và 1 cổ đông sở hữu hơn 13 triệu cổ phiếu tương đương hơn 2% vốn điều lệ không có ý kiến tại
1 vài vấn đề trình ĐHCĐ. Cả 2 cổ đông này không có ý kiến gì khác.
Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên