TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Ocean Hospitality- OCH: Kế hoạch 146 tỷ đồng LNTT năm 2013 được thông qua

18-04-2013 - 12:40 PM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ Ocean Hospitality- OCH: Kế hoạch 146 tỷ đồng LNTT năm 2013 được thông qua

Năm 2012 là năm đánh dấu bước phát triển của OCH thông qua việc mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực quản lý toà nhà, truyền thông, bước đầu xây dựng chuỗi Café thương hiệu Givral tại hai thành phố lớn.

Sáng nay, 18/4, Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OceanHospitality- OCH) tổ chức họp ĐHCĐ thường niên tại Hà Nội với sự tham gia và đại diện uỷ quyền nắm giữ gần 88% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo các báo cáo tại đại hội, năm 2012 công ty chỉ mới hoàn thành 87% kế hoạch tổng doanh thu, đạt 847 tỷ đồng và hơn 77 tỷ đồng LNST. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn thì kết quả đó đáng ghi nhận. Với kết quả đạt được năm 2012, OCH trình ĐHCĐ thông qua cổ tức bằng tiền 8%.

Năm 2012 cũng là năm đánh dấu bước phát triển của OCH thông qua việc mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực quản lý toà nhà, truyền thông, bước đầu xây dựng chuỗi Café thương hiệu Givral tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty nhận định năm 2013 là một năm khó khăn với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc khẳng định vị thế dẫn đầu của OCH trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bao gồm: dịch vụ khách sạn và khu nghỉ dưỡng, dịch vụ quản lý toà nhà, dịch vụ ăn uống, dịch vụ truyền thông và dịch vụ giải trí được ông Phó Thiên Sơn đặc biệt nhấn mạnh. Điểm này có phần khác biệt so với năm 2012 tập trung chủ yếu vào dịch vụ khách sạn.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2013, công ty sẽ không tăng vốn. Tổng doanh thu kế hoạch hợp nhất tăng 24,24% so với 2012 lên 1.052 tỷ đồng và LNST tăng 20,91% lên 93,17 tỷ đồng.

Về vấn đề chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HSX, HĐQT cũng đã trình và được ĐHCĐ thông qua với tỷ lệ 100% quyền biểu quyết tham dự đại hội. Về vấn đề này, HĐQT cho biết hiện 2 sở giao dịch đã có chủ trương hợp nhất nên chuyện chuyển sàn giao dịch có thể không phải là vấn đề ảnh hưởng nhiều.

Một trong những điểm đáng chú ý tại đại hội là vấn đề thanh khoản cổ phiếu OCH được cổ đông đặt câu hỏi. Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm cũng đã nêu ra giải pháp tăng cường hoạt động PR cho hình ảnh OCH để nhiều nhà đầu tư biết tới công ty hơn. Điểm này cũng giống như kế hoạch tăng cường quan hệ với các cổ đông, nhà đầu tư để cổ đông và nhà đầu tư thường xuyên nắm được tình hình hoạt động của công ty thông qua các hình thức tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp, công bố thông tin mà công ty đã đề ra cho năm 2013.

Tại đại hội, chủ toạ đại hội là ông Phó Thiên Sơn có nhắc đến chủ trương năm 2013 sẽ đẩy mạnh M&A để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, mang lại lợi ích cho cổ đông công ty.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên