TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ PFL: Nhất trí chủ trương bảo toàn vốn, không chia cổ tức 2012

26-04-2012 - 14:25 PM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ PFL: Nhất trí chủ trương bảo toàn vốn, không chia cổ tức 2012

Năm 2012, công ty cũng thúc đẩy thu hồi công nợ, hạch toán doanh thu từ các dự án hợp tác đầu tư như Dolphin Plaza, khu đô thị sinh thái Lương Sơn Hòa Bình. Dự kiến doanh thu khoảng 60 tỷ đồng.

Sáng nay (26/04), công ty Cổ phần dầu khí Đông Đô (Mã: PFL) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2012 thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Tại đại hội, ông Hoàng Hữu Tâm, giám đốc công ty đã báo cáo tình hình kinh doanh 2011. Năm 2011 công ty đã đạt doanh thu là 288,7 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch và 37,96 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, đạt 90% kế hoạch. Tỷ lệ cổ tức là 5%.

Giải thích cho kết quả kinh doanh không đạt kế hoạch đề ra, ông Tâm cho biết năm 2011 thị trường bất động sản rất khó khăn, chịu ảnh hưởng từ chính sách điều hành của Nhà nước như tín dụng bất động sản bị hạn chế, lãi suất cho vay tăng cao lên 20-25%/năm ở thời điểm giữa năm. Vì vậy kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đã không hoàn thành được mục tiêu đề ra.  

Trong năm 2011, công ty đã chuyển nhượng 2 dự án lớn là Tòa nhà 38A Lê Lợi – Thanh Hóa và khách sạn Lam Kinh – Thanh Hóa với doanh thu tương ứng là 72,8 tỷ đồng và 270 tỷ đồng. Lợi nhuận từ 2 dự án chuyển nhượng là 7 tỷ và 15 tỷ đồng.

Về đầu tư tài chính công ty đã chuyển nhượng 2 khoản đầu tư cổ phần Hà Quang và Mỹ Phúc đem lại doanh thu 26,4 tỷ đồng.

Kế hoạch năm 2012, ban lãnh đạo công ty đánh giá thị trường còn nhiều khó khăn thách thức nên mục tiêu là bảo toàn vốn, thực hiện hoãn giãn các dự án không phải trọng điểm, và tìm cơ hội để chuyển nhượng nhằm thu hồi vốn phục vụ dự án khả thi hơn.

Dự án tòa nhà hỗn hợp PVFC Land tại Hải Phòng xem xét giãn tiến độ thi công, lên phương án bán căn hộ và tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng dự án với giá tối thiểu là chi phí đầu tư tại thời điểm bàn giao.

Với dự án khu đô thị Dầu khí Đức Giang tại xã Đức Giang được công ty xác định là trọng điểm đầu tư nên tập trung vốn, lập quy hoạch 1/500 trình UBND TP Hà Nội để tiến hành đền bù GPMB.

Ông Lương Ngọc Lân, chủ tịch HĐQT PFL cho biết: Đây là dự án có tính chất quyết định cho sự phát triển trong tương lai của PFL, với diện tích 78 ha nằm ở vị trí khá thuận lợi. Vì thế công ty năm nay sẽ tập trung vốn, dự kiến đầu tư khoảng 51 chục tỷ để hoàn thành hồ sơ pháp lý, quy hoạch 1/500, triển khai đền bù GPMB giai đoạn đầu.

Năm 2012, công ty cũng thúc đẩy thu hồi công nợ, hạch toán doanh thu từ các dự án hợp tác đầu tư như Dolphin Plaza, khu đô thị sinh thái Lương Sơn Hòa Bình. Dự kiến doanh thu từ 3ha ở khu sinh thái Lương Sơn là khoảng 60 tỷ đồng.

Dự án chung cư cao cấp tại CT5E – Xuân Phương – Từ Liêm – Hà Nội dự kiến sẽ đầu tư 20 tỷ đồng, điều chỉnh nâng tầng, khởi công vào quý IV/2012.

Đối với các dự án như Khu CCCC và dịch vụ hỗn hợp ở Nam An Khánh, khu cao ốc căn hộ 15A2, khu chung cư Huỳnh Tấn Phát công ty sẽ xem xét chuyển nhượng phần vốn góp tại các dự án.

Với bối cảnh thị trường BĐS còn thấp, công ty đặt kế hoạch 2012 với doanh thu chỉ 80 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 3,15 tỷ đồng.

Thu nhập bình quân người lao động năm 2012 cũng được điều chỉnh từ mức bình quân 9,8 triệu đồng/người/tháng xuống 7,7 triệu đồng/người/tháng.

Ông Lân cho rằng do điều kiện kinh doanh khó khăn nên công ty phải tiết giảm chi phí, trong đó có chi phí lương dành cho người lao động.

Công ty cũng kiến nghị với Tổng công ty Xây lắp Dầu khí và Tập đoàn Dầu khí có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên mua nhà ở hoặc tham gia góp vốn vào dự án của công ty.

Đại diện cho cổ đông lớn PVC, ông Nguyễn Ngọc Quý cho biết là tổng công ty cũng xem xét và kiến nghị với Tập đoàn có cơ chế cho vay với lãi suất chấp nhận được đối với cán bộ nhân viên để hỗ trợ người lao động mua nhà. Tuy nhiên đó mới là đề xuất của công ty và Tổng công ty.

Tại đại hội thường niên 2012, công ty cũng bầu lại HĐQT PFL nhiệm kỳ 2012-2017. Thành viên HĐQT nhiệm kỳ tiếp theo không có thay đổi so với nhiệm kỳ 2007-2012.

Thanh Hải  

tungns1

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên