TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ SHN: "Mỗi tháng được Geleximco "cho" 1 thương vụ lớn, SHN bất ngờ đặt kế hoạch lãi 350 tỷ năm 2015

26-06-2015 - 10:01 AM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ SHN: "Mỗi tháng được Geleximco "cho" 1 thương vụ lớn, SHN bất ngờ đặt kế hoạch lãi 350 tỷ năm 2015

Trong 6 tháng cuối năm, Geleximco sẽ tạo điều kiện giúp SHN mỗi tháng có 1 thương vụ lớn, có thể ghi nhận lợi nhuận 50- 60 tỷ đồng/tháng.

Sáng 26/6/2015 đã diễn ra ĐHCĐ của CTCP Đầu tư tổng hợp Hà Nội- Hanic (Mã CK: SHN). Tại đại hội, ông Lưu Quang Minh, thành viên HĐQT đã trình bày kết quả kinh doanh của công ty trong năm 2014.

Trong năm qua, hoạt động thu hồi khoản công nợ với Công ty Beta BQP và ông Nguyễn Anh Quân chưa đạt kết quả mong muốn dù ban lãnh đạo công ty vẫn thường xuyên tiếp xúc, phối hợp với gia đình ông Quân để tìm phương án triển khai công việc tại Dự án Bình Dương, đồng thời tiếp tục tìm kiếm các nguồn tài sản khác để trả nợ cho SHN.

Công ty vẫn đang phối hợp với các bên liên quan làm các thủ tục pháp lý cần thiết để chuyển giao 51% cổ phần tại CTCP Bê Tông- Thép Ninh Bình. Tuy nhiên do những người có liên quan thường xuyên đi vắng nên chưa giải quyết được.

Việc chưa thu hồi được khoản công nợ, trong khi phải trích lập dự phòng khoản đầu tư lên tới hơn 71 tỷ đồng đã khiến SHN không đủ vốn để triển khai hoạt động kinh doanh và điều này đã khiến KQKD 2014 của SHN không đạt kết quả tích cực khi chỉ ghi nhận 2,3 tỷ đồng doanh thu thuần nhưng lỗ đến hơn 77 tỷ đồng.

Năm 2014, SHN đã đưa 780 lao động sang thị trường Malaysia, đạt 78% kế hoạch năm đề ra và đây cũng là hoạt động mang lại doanh thu chính cho SHN trong năm 2014.

Trong khi đó sàn BĐS Hanic đã duy trì nhiệm vụ hoàn tất các thủ tục cho khách hàng đối với các dự án BĐS mà công ty đầu tư như “Dự án Mekong Plaza- KĐT Lê Trọng Tấn”, “Dự án CT1- An Hưng”, “Chung cư cao cấp Đoàn Ngoại Giao”.

Năm 2015 dự kiến lãi kỷ lục hơn 70 tỷ đồng

Năm 2015, SHN sẽ tiếp tục triển khai các dự án đang theo đuổi như dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Tây Mỗ, hợp tác với CTCP Tập đoàn ATK để triển khai dự án TTTM và dịch vụ tổng hợp ATK tại Bắc Ninh, thoái vốn khỏi dự án đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Điềm Thụy- Bắc Ninh.

Về hoạt động xuất khẩu lao động, SHN dự kiến sẽ đưa trên 1.000 lao động sang thị trường Malaysia.

SHN đã đề xuất kế hoạch kinh doanh năm 2015 tương đối đột biến với doanh thu 851 tỷ đồng và LNST 70,2 tỷ đồng. Nếu điều này thành hiện thực thì đây là kết quả tốt nhất mà SHN ghi nhận được.

Để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm, SHN đã đề ra các biện pháp:

SHN sẽ tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp toàn diện, điều chỉnh cơ cấu tổ chức nhân sự cho phù hợp với sự phát triển của công ty. SHN cũng sẽ lựa chọn các dự án đầu tư để đảm bảo hiệu quả trước mắt và lâu dài.

Bên cạnh đó, SHN tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hồi vốn, huy động vốn để đảm bảo đủ vốn thực hiện các dự án đầu tư và phục vụ hoạt động kinh doanh của công ty.

Ngoài ra, SHN sẽ hợp tác với một số đối tác có tiềm lực tài chính nhằm huy động thêm nguồn vốn để thực hiện dự án.

Kế hoạch tăng vốn “rầm rộ” lên hơn 2.000 tỷ đồng

Theo danh sách được công bố, SHN sẽ phát hành 95 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho một số cổ đông của CTCP Tập đoàn đầu tư An Bình (ABG) để hoán đổi với cổ phần ABG thuộc sở hữu của cổ đông đó (tỷ lệ hoán đổi 1:1).

Số cổ phần phát hành thêm sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày phát hành. Sau đợt phát hành này, số cổ phần của SHN sẽ lên gần 134 triệu cổ phần.

Sau khi thực hiện phát hành cổ phiếu để hoán đổi, SHN sẽ sở hữu 95% vốn điều lệ của ABG, các cổ đông lớn của ABG sẽ trở thành cổ đông SHN và ABG sẽ trở thành công ty con của SHN.

Trong đó, số cổ phiếu dự kiến phát hành cho CTCP XNK Tổng hợp Hà Nội ( Geleximco ) là 19,8 triệu, cho ông Vũ Văn Tiền – Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc của Geleximco là 10,9 triệu, ông Vũ Văn Hậu – em trai ông Tiền, là 10,3 triệu cổ phiếu và ông Đào Mạnh Kháng – em rể ông Tiền, gần 5,5 triệu đơn vị. Tổng khối lượng mà các nhà đầu tư này dự kiến mua là 46,5 triệu đơn vị tương đương 465 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, SHN cũng sẽ phát hành gần 4,63 triệu cổ phiếu nhằm mục đích cấn trừ công nợ đợt 2. Giá chào bán không dưới 10.000đ/cp. Tổng số tiền được cấn trừ tối thiểu 46,3 tỷ đồng.

Trong danh sách 40 chủ nợ đồng ý cấn trừ, đáng chú ý có CTCP Đầu tư Hải Phát, Cty TNHH MTV FLC land, CTCP phát triển hạ tầng Hà Nội…

Ngoài ra, SHN cũng trình đại hội phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1, sau khi thực hiện thành công, số cổ phần lưu hành của SHN sẽ lên hơn 207 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ SHN sẽ lên tới 2.073 tỷ đồng. Giá chào bán dự kiến 10.000đ/cp.

Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 1/2016, sau khi công ty thực hiện phát hành cổ phiếu để hoán đổi và khi đủ điều kiện để phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Thay đổi kế hoạch bất ngờ, SHN đặt kế hoạch lãi 350 tỷ đồng trong năm 2015, xóa lỗ lũy kế

Phát biểu tại đại hội, ông Đinh Hồng Long, chủ tịch SHN cho biết ông đã cùng bàn bạc với ông Vũ Văn Tiền, chủ tịch Geleximco về việc nâng kế hoạch lợi nhuận doanh nghiệp năm 2015 so với tờ trình tước đó.

Theo đó, SHN đặt kế hoạch doanh thu năm 2015 đạt 1.228 tỷ đồng, chi phí 874 tỷ đồng, LNTT 354 tỷ đồng, LNST 350 tỷ đồng. Đây là bước ngoặt lớn của SHN so với trước đó.

Cụ thể, trong 6 tháng cuối năm, Geleximco sẽ tạo điều kiện giúp SHN mỗi tháng có 1 thương vụ lớn, có thể ghi nhận lợi nhuận 50- 60 tỷ đồng/tháng.

Hiện tại SHN đang lỗ lũy kế 319 tỷ đồng, với kế hoạch thông qua, SHN sẽ xóa hoàn toàn lỗ lũy kế.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên