TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHĐCĐ Du lịch dịch vụ Hội An (HOT): Lên kế hoạch đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Thanh Tam Kỳ

15-03-2015 - 23:06 PM | Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ Du lịch dịch vụ Hội An (HOT): Lên kế hoạch đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Thanh Tam Kỳ

Các cổ đông cũng chia sẻ nhiều khó khăn hiện nay công ty đang gặp phải như: ảnh hưởng của việc sạt lở bờ biển, công suất phòng cao nhưng giá thấp...

CTCP Du lịch Dịch vụ Hội An (mã CK: HOT) công bố nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2015 diễn ra vào ngày 11/3 vừa qua.

Theo đó, cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 với chỉ tiêu doanh thu đạt 191,2 tỷ đồng trong đó chủ yếu vẫn là doanh thu đến từ khách sạn Hội An và khu du lịch biển; lợi nhuận sau thuế là 22,8 tỷ đồng lần lượt tăng 14% và 23% so với thực hiện năm 2014.

Đại hội cũng thống nhất phương án chi trả cổ tức năm 2014 là 1.735 đồng/cp đã tạm ứng 1 đợt 1.000 đồng/cp, còn 735 đồng/cp sẽ chi trả trong đợt 2, dự kiến trong quý II/2015. Sang năm 2015, HOT sẽ trả cổ tức trên 1 cổ phiếu là 2.133 đồng tiền mặt và cũng được thực hiện thành 2 đợt trong năm trong đó đợt 1 dự kiến vào quý III/2015.

Về kế hoạch đầu tư, phát triển, trong năm nay công ty dự kiến sẽ đầu tư giai đoạn 1 khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Thanh Tam Kỳ 15,3 tỷ đồng; tiếp tục thực hiện phương án tư vấn quản lý, chuyển giao kỹ thuật và quản lý Nhà khách Quảng Nam; xúc tiến đầu tư các dự án mới trong và ngoài tỉnh, tham gia hình thức liên doanh đầu tư các dự án khách sạn mới.

Tại phần thảo luận, bà Võ Thị Thu – Nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên TGĐ cho rằng việc thuê tập đoàn AHS quản lý đến nay vẫn chưa được tháo gỡ, đề nghị báo cáo rõ chi phí thuê tập đoàn quản lý AHS, trong khi đó bà Hoàng Thị Sang – Giám đốc Ẩm thực Khu du lịch Biển Hội An cũng cho rằng việc thuê tập đoàn đã ảnh hưởng đến 2015, 6 tháng 2014 làm việc với tập đoàn thì nguồn khách bị động nên rất khó báo giá cho các hãng lữ hành, kế hoạch giao năm 2015 là rất khó khăn, bà cũng cho biết là việc sạt lở bờ biển Khu du lịch biển đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập người lao động, một số người lao động đã xin nghỉ việc. Các dự án mới của Mường Thanh ra đời làm cho chính sách giá của khu du lịch biển rất khó khăn.

Bên cạnh đó, theo bà Lê Thị Thu Thủy - Giám đốc điều hành khách sạn Hội An thì công ty còn đang phải đối mặt với tình trạng công suất phòng cao nhưng giá phòng phải thấp dẫn đến doanh thu không cao.

Ông Nguyễn Văn Ban đã có phần giải thích các ý kiến đóng góp của cổ đông trong đó ông cho biết HĐQT đã tổ chức lấy ý kiến và có kết quả không thống nhất thuê tập đoàn AHS quản lý khu du lịch biển.

ĐHĐCĐ thường niên HOT cũng đã thông qua việc bổ nhiệm ông Trần Văn Tân – Chánh Văn phòng tỉnh ủy Quảng Nam vào thành viên HĐQT Công ty thay thế ông Lê Văn Dũng, ông Lê Huy Khang thuộc CTCK VNDirect (VND) thay thế thành viên HĐQT Nguyễn Lưu Thụy từ nhiệm; bầu bà Trình Thị Kim Quy – Phó Chánh Văn phòng tỉnh ủy Quảng Nam thay thế ông Hồ Thái Ba vào thành viên Ban kiểm soát.

Minh Ngọc

Thanh Tú

Theo InfoNet/HSX

Trở lên trên