TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

DHG Pharma: Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động

04-11-2014 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

DHG Pharma: Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động

Chỉ tính riêng từ năm 2013 đến tháng 9-2014, Dược Hậu Giang đã dành hơn 12 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng.

40 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Dược Hậu Giang (gọi tắt là DHG) luôn chú trọng tới hoạt động cộng đồng. Bởi vậy, ở DHG ai ai cũng thuộc nằm lòng câu "Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động" – (một trong bảy giá trị cốt lõi của công ty). Chỉ tính riêng từ năm 2013 đến tháng 9-2014, Dược Hậu Giang đã dành hơn 12 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng.

Trong những ngày tháng 10 này tại huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), nơi địa đầu của Tổ Quốc được DHG chọn làm điểm khởi đầu cho chuỗi chương trình "Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao". 1.000 trẻ trong độ tuổi đến trường thuộc 3 cấp học: mầm non, tiểu học và THCS của xã Lũng Cú đã được tặng áo ấm; Tặng 1 lớp học được xây mới cho trường THCS Lũng Cú; Tặng quà cho 100 giáo viên và thư viện với hơn 600 đầu sách.

 
 

Tiếp nối hoạt động đó là hàng chục cán bộ, bác sỹ, đoàn viên thanh niên của DHG đã có buổi phát thuốc, khám bệnh miễn phí cho 450 người dân ở các xã: Lũng Phìn, Sùng Trái, Hồ Quảng Phìn thuộc huyện Đồng Văn. Khỏi phải nói người dân vui đến nhường nào. Họ đều là người dân tộc Mông, Dao và một số dân tộc khác sống cheo leo trên những vách núi, quanh năm lo kiếm cái ăn. Nay được mời đi khám bệnh và phát thuốc nên đã dậy từ 5h sáng để đến đợi khám. Họ vui lắm. Trên những gương mặt khắc khổ đã thấy lấp lánh những nụ cười và những cái níu tay: sang năm lại về với bà con nhé!

Cũng trong hành trình về với người dân, tiếp sau Hà Giang là 2 ngày khám bệnh, phát thuốc cho 1.500 người dân ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa); và 500 người dân ở xã Trung du Văn Lung, thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ). Được biết trong đợt này, DHG đã khám và phát thuốc cho 2.450 người dân với tổng cơ số thuốc trị giá 245 triệu đồng.

 
 

Hoạt động thiện nguyện đã trở thành truyền thống của toàn thể cán bộ công nhân viên DHG. Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - đại diện Công ty CP Dược Hậu Giang cho biết: bên cạnh sự quyên góp, ủng hộ của khách hàng, đối tác và nhà đầu tư…hàng tháng, 3.000 cán bộ công nhân viên đều tự nguyện trích một phần lương đóng góp vào heo con tại đơn vị, cứ đến ngày sinh nhật, công ty tổ chức Lễ “mổ heo”. Năm nay, tính đến hết tháng 9 số thu từ việc “nuôi heo” đã là 1.850.000.000 đồng. Số tiền này, cùng với số tiền khoảng từ 6 đến 8 tỷ đồng mỗi năm được Công ty trích ra để hỗ trợ lại cho cộng đồng.

Cùng với các hoạt động khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào miền núi, năm 2013 DHG đã khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 88.820 lượt người dân nghèo ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa trên cả nước và một số tỉnh ở nước bạn Campuchia và Lào với tổng chi phí trên 6,6 tỷ đồng; Hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo với chi phí gần 3 tỷ đồng; Hỗ trợ chương trình chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông và xây dựng công trình cầu nông thôn tại Cà Mau với chi phí trên 1 tỷ đồng; Ủng hộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang 900 triệu đồng; Trợ giúp người nghèo, trẻ mồ côi khuyết tật, người già neo đơn...Chỉ tính từ năm 2013 đến hết tháng 9-2014 DHG đã dành 12 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng. Thế mới thấy hết tấm lòng của DHG luôn hướng cộng đồng.

 
 

Những mảnh đời bất hạnh gặp khó khăn, hoặc những vùng đất mà người dân còn nghèo khó, ít có cơ hội được hưởng các dịch vụ y tế đều được DHG cập nhật và lên kế hoạch sẻ chia với tinh thần "Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động". Cũng chính vì thế, trước mỗi chuyến đi về với người dân có hàng trăm cán bộ công nhân viên, nhất là thanh niên đều hăng hái đăng ký tham gia. Tất thảy ai cũng đều háo hức muốn đóng góp chút tâm tình của mình cho mỗi chuyến đi.

Trần Hiếu

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên