TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Diễn đàn doanh nghiệp VN-Séc tại Hà Nội

17-11-2007 - 09:30 AM | Doanh nghiệp

Diễn đàn doanh nghiệp VN-Séc tại Hà Nội

Gần 30 doanh nghiệp Séc cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Séc, diễn ra ngày 16/11 tại Hà Nội.

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Công thương Séc Martin Riman cho biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này, các công ty Séc mong muốn được hợp tác đầu tư kinh doanh với Việt Nam trong những lĩnh vực truyền thống như năng lượng, công nghiệp, khai thác mỏ, cơ khí và nhiều lĩnh vực khác. 

Bộ trưởng Riman hy vọng Văn phòng đại diện Thương mại Séc tại Thành phố Hồ Chí Minh, vừa khai trương ngày 15/11, sẽ giúp các doanh nghiệp Séc thâm nhập vào một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Việt Nam, cũng như xây dựng một cầu nối thương mại, đầu tư thiết thực đối với cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư của cả hai nước.

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Hoàng Văn Dũng cho rằng hai bên cần nỗ lực nhiều hơn trong giai đoạn tới để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Theo VCCI, quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Séc luôn tăng trưởng đều đặn trong những năm qua, với tổng kim ngạch thương mại 2006 đạt 92 triệu USD và dự kiến năm 2007 sẽ đạt 120 triệu USD. 

Việt Nam xuất khẩu sang Séc các mặt hàng cà phê, chè, hạt tiêu, gạo, cao su, hải sản, sản phẩm may mặc, thủ công mỹ nghệ, linh kiện vi tính; và nhập khẩu từ Séc các mặt hàng sữa và các sản phẩm sữa, máy móc thiết bị, thuỷ tinh, chất dẻo.

Về đầu tư, hiện Séc có 13 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD, đứng thứ 40 trong tổng số 81 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Năm 2007, Séc cam kết viện trợ cho Việt Nam 2,1 triệu USD trong các lĩnh vực y tế và môi trường./.
TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên