TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Cà phê Việt Nam

02-04-2011 - 08:22 AM | Doanh nghiệp

Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Cà phê Việt Nam

Vinacafe là công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe). Vốn điều lệ của Vinacafe do chủ sở hữu đầu tư tại thời điểm ngày 31/12/2009 là 1.150 tỷ đồng.

Vinacafe là công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các quy định của pháp luật có liên quan và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Vinacafe.

Ngành nghề kinh doanh chính của Vinacafe là trồng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu cà phê, hồ tiêu, điều, cao su, lương thực, nông sản và các loại cây công nghiệp khác; công nghiệp chế biến: cà phê, chè, cao su, ca cao, tiều điều, đường, mật, nông sản, thực phẩm.

Hội đồng thành viên Vinacafe có không quá 5 thành viên, trong đó có thành viên chuyên trách và không chuyên trách. Chủ tịch và các thành viên Hội đồng thành viên do Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, khen thưởng, kỷ luật. Nhiệm kỳ thành viên không quá 5 năm. Thành viên Hội đồng thành viên có thể được bổ nhiệm lại.

Vinacafe có Ban kiểm soát nội bộ do Hội đồng thành viên quyết định thành lập, trực thuộc Hội đồng thành viên.

Các đơn vị thành viên thuộc Vinacafe gồm 16 công ty mẹ như công ty XNK Cà phê Đắc Hà (Vinacafe Đăk Hà), công ty Cà phê 331 (Vinacafe 331), công ty XNK Cà phê Đà Lạt (Vinacafe Đà Lạt),...; 28 công ty TNHH 1 thành viên do Vinacafe giữ 100% vốn điều lệ; 8 công ty do Vinacafe giữ cổ phần chi phối và 6 công ty liên kết.

Theo Hoàng Diên

Chinhphu.vn

thanhhuong

Trở lên trên