TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Doanh nghiệp 06/03]: EVN tăng giá điện không vì lợi nhuận, DN Philippines đăng ký mua 30 triệu cp LGC

06-03-2015 - 23:16 PM | Doanh nghiệp

[Doanh nghiệp 06/03]: EVN tăng giá điện không vì lợi nhuận, DN Philippines đăng ký mua 30 triệu cp LGC

Với EVN, lợi nhuận 0% là đã tốt rồi. Metro Pacific Tollways Corporation sẽ giao dịch LGC thông qua TTLKCK (VSD).

Thông tin tăng giá điện đã làm nóng thị trường, theo chia sẻ của ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng GĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN không phải là doanh nghiệp đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, mà là một doanh nghiệp phục vụ xã hội. Với EVN, lợi nhuận 0% là đã tốt rồi.

Bộ thương mại Hoa Kỳ đã công bố về mức thuế sơ bộ POR9 chống bán phá giá đối với sản phẩm tôm của Việt Nam vào Hoa Kỳ. Theo đó, CTCP Sao Ta (Mã CK: FMC) sẽ được áp mức thuế suất 0%. Đây là tin tức hết sức tích cực khi mà FMC đã bị áp mức thuế 6,37% trước đó. Trong khi đó, CTCP Tập đoàn thủy sản Minh Phú (MPC) cũng có mức thuế là 1,5%, thấp hơn so với mức 4,98% trước đây. Ngoài ra, mức thuế sơ bộ đối với Thuận Phước là 1,06%.

Trước ngày lên sàn, CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An thông báo nâng mức giá niêm yết từ 37.000 đồng lên 40.000 đồng. Theo chủ tịch HĐQT của HAH, doanh thu vận tải nội địa của công ty sẽ tăng vọt trong năm 2015 nhờ 2 tàu Hai An Song và Hai An Park được khai thác cả năm và các hợp đồng đều đã ký xong.

Đường Biên Hòa (BHS) công bố thông tin thay đổi nhân sự chủ chốt. Ông Bùi Văn Lang được miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc kể từ ngày 6/3/2015. Bà Trần Quế Trang được bổ nhiệm vị trí thay thế. Bà Trang sinh năm 1980, là một trong những nhân sự quản lý trẻ nhất của Đường Biên Hòa.

Thông tin giao dịch cổ phiếu đáng chú ý là Metro Pacific Tollways Corporation đăng ký mua 30 triệu cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Cầu Đường CII (mã CK: LGC), tương ứng chiếm 41,42% vốn điều lệ để đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện thông qua hệ thống chuyển nhượng của Trung tâm lưu ký Chứng khoán từ 10/03-08/04/2015.

Hàng loạt các thông tin về cổ tức đã được nhiều doanh nghiệp công bố: Xếp dỡ Tân Cảng (TCL) tạm ứng cổ tức đợt 1/2014 bằng tiền, tỷ lệ 18%. Số cổ tức trên sẽ được công ty chi trả vào tháng 4/2015. Trong khi đó Địa ốc Đất Xanh (DXG) sẽ tạm ứng cổ tức với tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu. Ngày 05/05/2015, Xi măng Bỉm Sơn (BCC) sẽ thực hiện trả cổ tức bằng tiền năm 2011, với tỷ lệ 3%;  Dự kiến trong tháng 5/2015, Địa ốc Chợ Lớn (RCL) sẽ thực hiện chia cổ tức đợt 1/2014 bằng tiền, với tỷ lệ 8%.

Phụ nữ vẫn khó thăng tiến hơn nam giới? Hiện tượng bất bình đẳng vẫn tồn tại ở các doanh nghiệp Việt. Phụ nữ ít đảm nhiệm những vị trí quản lý hơn nam giới do những phân biệt từ khâu tuyển dụng đến khâu thăng tiến. Bình đẳng không chỉ mang lợi ích cho phụ nữ, còn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp về mặt kinh doanh.

Theo kết quả khảo sát thường niên do Anphabe phối hợp với Nielsen tổ chức, Microsoft Việt Nam tiếp tục là công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Trần Trang

Thanh Tú

Theo InfoNet/HNX&HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên