TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Doanh nghiệp 16/12] Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp, công trình của S55 gặp sự cố

17-12-2014 - 00:03 AM | Doanh nghiệp

[Doanh nghiệp 16/12] Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp, công trình của S55 gặp sự cố
Máy khoan đưa vào vị trí hầm sập để khoan, đặt ống thoát hiểm cho các nạn nhân - Ảnh: Thạch Thảo

Theo thông tin mới nhất, 11 nạn nhân vẫn còn sống và các lực lượng đang nỗ lực để đưa những người bị kẹt ra ngoài.

Đến tối 16/12, vẫn chưa hết những tin nóng trong ngày. Một máy bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài vì sự cố kỹ thuật. Máy bay này đã đưa vào hoạt động 6 năm, lần kiểm tra kỹ thuật gần nhất cách đây hơn 1 tháng. Rất may, không có thiệt hại về người, những hành khách bị lỡ chuyến đã được Vietnam Airlines đưa tiếp tục hành trình đến Vinh theo dự kiến.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất vẫn là những thông tin về vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - với 11 người vẫn mắc kẹt cho đến đêm 16/12. Theo thông tin mới nhất, 11 nạn nhân vẫn còn sống và các lực lượng đang nỗ lực để đưa những người bị kẹt ra ngoài. Được biết, đơn vị thi công công trình này là Công ty cổ phần Sông Đà 505 (S55) - một doanh nghiệp niêm yết trên sàn Hà Nội.

SASCO tiến hành ĐHCĐ thành lập Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất. Không quá bất ngờ khi bà Lê Hồng Thủy Tiên - vợ ông Jonathan Hạnh Nguyễn - chính thức có chân trong HĐQT của doanh nghiệp giàu tiềm năng này. Tại ĐHCĐ, SASCO công bố kết quả kinh doanh ước đạt năm 2014 với Tổng doanh thu và LNST lần lượt 2.097 tỷ đồng và 129 tỷ đồng.

Thế giới di động MWG sau thông tin chia cổ phiếu ESOP cho gần 600 cán bộ công nhân viên, đã tiếp tục báo tin vui với các cổ đông với khoản mục LNST 11 tháng ước đạt 609 tỷ đồng, vượt 40% kế hoạch đề ra. Với kết quả này, công ty lạc quan hơn vào kế hoạch tiếp tục mở rộng số lượng siêu thị nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận công ty.

"Ông lớn" SCIC tuyên bố sẽ nắm giữ 35% cổ phần và có 3/7 đại diện trong HĐQT của Gang thép Thái Nguyên (Tisco). Kết quả này có được sau khi Tisco lên kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho SCIC. Tổng số tiền thu được 1 nghìn tỷ đồng từ SCIC sẽ được Tisco đầu tư Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II.

Được biết, dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn II của Tisco được phê duyệt từ năm 2005 và khởi công từ năm 2007 đến nay vẫn chưa hoàn thành và đưa vào hoạt động. Dự án chậm tiến độ làm tăng tổng mức đầu tư từ 3.483 tỷ đồng lên 8.104 tỷ đồng. Lượng vốn cần bổ sung trên 4.200 tỷ đồng.

Khoáng sản Dương Hiếu ra nghị quyết HĐQT, nhấn mạnh vào những khó khăn vì giá quặng, gang thép giảm sâu trong năm vừa qua. Trước đó, trong văn bản giải trình kết quả kinh doanh quý 3 giảm sút, công ty cũng đã cho biết do điều kiện kinh tế khó khăn chung. Nghị quyết của DHM chưa đưa những thông tin cụ thể về kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới của công ty nhằm đối phó với những khó khăn nói trên.

Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên