TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp 22/5: Jetstar Pacific đã có lãi, AVF sẽ "đổi chủ"?

22-05-2015 - 23:39 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp 22/5: Jetstar Pacific đã có lãi, AVF sẽ "đổi chủ"?

Masan đã được Forbes đánh giá cao khi được xếp trong top những công ty đổi mới nhất thế giới với mức tăng trưởng là 67,1%.

Động thái giao dịch của cổ phiếu AVF tiếp tục gây chú ý trên thị trường, sau khi trở thành cổ đông lớn duy nhất của AVF, ông Lê Văn Lợi tiếp tục mua thêm cổ phần công ty này, nâng số lượng cổ phần nắm giữ lên 4,84 triệu đơn vị. Động thái này khiến thị trường dấy lên đồn đoán việc “đổi chủ” của AVF và cải tổ công ty là hoàn toàn hiện hữu.

Tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 công ty tăng trưởng về sự đổi mới hàng đầu thế giới. Theo đó, CTCP Tập đoàn Masan (Mã CK: MSN) đã được tạp chí Forbes đánh giá cao về sự đổi mới sáng tạo khi xếp thứ 20 trong danh sách những công ty có tốc độ đổi mới nhất thế giới với mức tăng trưởng là 67,1%.

Một thông tin đáng chú ý trong ngày là lần đầu tiên trong lịch sử 8 năm kể từ thời điểm bắt đầu chuyển sang kinh doanh theo mô hình hàng không giá rẻ năm 2007, Jetstar Pacific đã có lợi nhuận khoảng 100 tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm 2015.

Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cho biết HĐQT công ty này đã thông qua việc nhận chuyển nhượng 9,84 triệu cổ phần CTCP Khoáng sản Hòa Phát Mitraco từ công ty con của mình là CTCP Khoáng sản Hòa Phát. Số lượng cổ phiếu nói trên tương đương 98,4% vốn điều lệ của Khoáng sản Mitraco, và là toàn bộ số lượng cổ phần Mitraco mà Khoáng sản Hòa Phát nắm giữ. Như vậy, thay vì sở hữu Mitraco thông qua công ty con là Khoáng sản Hòa Phát, HPG nhận chuyển nhượng cổ phần và trực tiếp quản lý Mitraco.

Trong ngày,  SGDCK TP HCM đã thông báo điều chỉnh tỷ lệ nắm giữ của nhà đầu tư nước ngoài đối với cổ phiếu CII (CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM) đang niêm yết trên SGDCK TPHCM từ 42,68% xuống 37,83% từ ngày 21/05/2015. Việc khóa room dựa trên việc chuyển đối trái phiếu CII41401 của CII.

Thông tin giao dịch cổ phiếu lượng lớn trong ngày thuộc về các mã NT2, DXP, BBC, PSI:

Electric Power Development Co.,Ltd. đã thực hiện chuyển nhượng 12,5 triệu cổ phiếu NT2 trong khi đó Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), cổ đông lớn nhất nắm giữ 62,8% vốn điều lệ cũng vừa bán ra 7,17 triệu cổ phần công ty này.

Ông Hoàng Văn Quang và ông Trần Việt Hùng đã bất ngờ mua vào tổng cộng 3,8 triệu cổ phần DXP và trở thành cổ đông lớn của Cảng Đoạn Xá.

Đường Mặt trời đã bán toàn bộ 1,9 triệu cổ phiếu BBC trong khi PAN Food đã liên tục thực hiện mua vào cổ phiếu của công ty này.

CTCP Hồng Ngân đã mua 1 triệu cổ phiếu PSI nâng sở hữu lên thành 5,4% (hơn 3,2 triệu cổ phiếu) và trở thành cổ đông lớn của công ty.

Trần Trang

Theo InfoNet/HNX&HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên