TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm thị trường VN

15-11-2007 - 10:57 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm thị trường VN

Sáng 13/11, tại cuộc gặp Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên, đang ở thăm và làm việc tại Ấn Độ, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ nhận định môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện rất ổn định.

Tham dự cuộc gặp này là các giám đốc, chủ tịch các tập đoàn, công ty hàng đầu của Ấn Độ hiện đang làm ăn và dự định đầu tư vào Việt Nam, như Tập đoàn Reliance, Công ty Thuỷ điện Ấn Độ, Công ty Than, Công ty Xi măng và Hiệp hội các công ty nhập khẩu Ấn Độ.

Đại diện các công ty đều bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để họ tiến hành các hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Gặp Bộ trưởng Công Thương Ấn Độ Kamar Nath, chiều 13/11, Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên đã thông báo tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam trong mấy năm gần đây, đồng thời bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ thương mại Việt Nam-Ấn Độ phát triển nhanh chóng với kim ngạch buôn bán giữa hai nước trong 9 tháng đầu năm nay đã lên tới hơn 1 tỷ USD, vượt mức của cả năm 2006.

Đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam trong mấy năm qua cũng không ngừng gia tăng, lên tới 4,6 tỷ USD trong 2 năm 2006 và 2007, đưa Ấn Độ đứng vào nhóm 10 nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Điều này chứng tỏ các doanh nghiệp Ấn Độ hiện rất quan tâm tới thị trường Việt Nam./.

TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên