TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp du lịch xin trả lại công viên nước

29-06-2012 - 04:42 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp du lịch xin trả lại công viên nước

Do tiền thuê đất tăng quá cao so với doanh thu, Công ty cổ phần du lịch Đắk Lắk đề nghị trả lại cho tỉnh 28.000 m2 đất trong công viên nước để các DN công ích khai thác.

Tại hội nghị gặp mặt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày 28.6, nhiều DN kiến nghị tỉnh thực hiện điều chỉnh giảm tiền thuê đất theo chủ trương của Chính phủ. Do tiền thuê đất tăng quá cao so với doanh thu, Công ty cổ phần du lịch Đắk Lắk đề nghị trả lại cho tỉnh 28.000 m2 đất trong công viên nước để các DN công ích khai thác.

Theo DN này, công viên nước có quỹ đất lớn để tạo cảnh quan môi trường sinh thái, chỉ có khoảng 30% đất xây dựng công trình phục vụ kinh doanh nhưng chịu chung giá thuê đất phi nông nghiệp khá cao. Năm 2011, tiền thuê đất của công viên nước phải nộp 4,66 tỉ đồng, tăng gần 4 tỉ đồng so với năm 2010; trong khi doanh thu mỗi năm khoảng 2 tỉ đồng.

Các DN cũng đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk có biện pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thanh toán nợ đầu tư công, xem xét khoanh nợ, hỗ trợ tiếp cận vốn vay lãi suất thấp… Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư Đắk Lắk, năm 2012, vốn ngân sách mới thanh toán được 37% số nợ của các công trình trên địa bàn đã hoàn thành xây dựng trước tháng 11.2011.

Theo T.N.Quyền

Thanhnien

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên